Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt nhóm lừa đảo bán đá 'hủy diệt mọi loại sắt'

Với hình thức lừa bán đá quý có thể “hủy diệt mọi loại sắt”, nhóm tội phạm đã chiếm đoạt được 400 triệu đồng của một nạn nhân.

Ngày 10/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định tạm giữ Ya Liêng, Ya Men, Nguyễn Văn Kiều, cùng trú tại huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), Nguyễn Thị Thùy Linh (trú tại huyện Krông Pak, Đắk Lắk) và Danh Công (trú tại huyện Định Quán, Đồng Nai) để phục vụ công tác điều tra về việc lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng từ việc lừa bán “đá quý”. 

Sau khi nhận được trình báo của người dân về việc bị nhóm người này lừa đảo, chiếm đoạt 400 triệu đồng từ việc bán “đá quý hủy diệt mọi loại sắt”, chiều 8/9, tại địa bàn xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 9 người có liên quan. 

Khám xét xe máy họ đang sử dụng và tại phòng trọ, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tang vật, gồm các cục đá, thanh sắt, thanh thạch cao là những vật được xác định để nhóm này lừa đảo dưới hình thức bán kim loại quý, đá quý. 

Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức tương tự như trên. Các vụ án này đều được Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc, triệt phá.

http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Bat-nhom-lua-dao-ban-da-huy-diet-moi-loai-sat-509834/

Theo Khắc Lịch/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật