Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt nhóm làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tiền của công ty tài chính

Bảy nghi phạm đánh cắp thông tin để làm giả giấy tờ rồi chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của các công ty tài chính.

Ngày 30/3, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã khởi tố bị can, bắt giam Lê Quốc Huy (27 tuổi, trú Thái Nguyễn), Trần Như Ngọc (29 tuổi, trú Yên Bái), Nguyễn Huy Anh Tuấn (34 tuổi, trú Lào Cai) và Nguyễn Đại Nghĩa (29 tuổi, trú Ninh Bình) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngụy Văn Thạch (29 tuổi, trú Bắc Giang), Trần Tuấn Anh (27 tuổi, trú Ninh Bình) và Trần Văn Hưng (38 tuổi, trú Phú Thọ) về cùng hành vi.

lua dao chiem doat tai san anh 1

Nhóm nghi phạm làm giả giấy tờ, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của công ty tài chính. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Theo cơ quan chức năng, từ giữa tháng 2 đến nay, Huy cùng 6 nghi phạm cấu kết với nhau, sử dụng mạng máy tính để đánh cắp thông tin của nhiều người.

Huy cùng đồng bọn sau đó dùng thông tin đánh cắp được để làm giả giấy tờ nhằm thực hiện khoản vay từ 20 đến 70 triệu đồng của các công ty tài chính. Khi nhận được tiền, nhóm nghi phạm cắt đứt liên hệ và hủy các giấy tờ liên quan.

Từ tin trình báo của nạn nhân, Công an TP Thanh Hóa lần ra hành tung và bắt giữ nhóm nghi phạm. Khám xét nơi ở của những người liên quan, cảnh sát thu giữ 37 chứng minh nhân dân giả, nhiều SIM điện thoại, máy tính cùng tang vật liên quan.

Công an xác định với thủ đoạn trên, Huy cùng đồng bọn chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của các công ty tài chính.

Bắt nhóm lừa đảo tiền tỷ qua mạng xã hội

Nhóm lừa đảo yêu cầu người vay phải chuyển tiền trước để hoàn tất thủ tục cho vay. Khi nhận được tiền của nạn nhân, nhóm này lập tức cắt liên lạc với bị hại.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật