Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt nhóm giấu súng, đạn trong đàn guitar chuyển qua sân bay

Từ cây đàn giấu, súng và lựu đạn được phát hiện khi chuyển phát nhanh tại sân bay Tân Sơn Nhất, cảnh sát đã bắt giữ nhóm nghi can liên quan tới số hàng"nóng" trên.

Ngày 24/12, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã bắt, di lý Nguyễn Văn Minh (32 tuổi) từ Hà Nội về TP.HCM để điều tra làm rõ đường dây vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng qua đường hàng không.

Trước đó, ngày 23/12, Công an quận Tân Bình đã tạm giữ 4 người gồm Hoàng Ngọc, Vũ Văn Thứ (cùng ngụ TP.HCM), Hùng, Dũng (cùng ngụ Đồng Nai) do liên quan đến đường dây.

Theo thông tin ban đầu, chiều 20/12, Thứ đến trụ sở Công ty Chuyển phát nhanh GNN (phường 4, quận Tân Bình) gửi một cây đàn guitar từ TP.HCM ra Hà Nội. 

Đến khoảng 19h cùng ngày, nhân viên Công ty GNN đưa cây đàn guitar vào làm thủ tục ký gửi hàng hóa tại kho hàng quốc nội sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để chuyển ra Hà Nội thì bị phát hiện bên trong cây đàn có giấu một quả lựu đạn, một súng AR15 và năm viên đạn.

Công an quận Tân Bình đã điều Thứ và Ngọc đến Công ty GNN nhận lại cây đàn và bắt giữ. Thứ khai nhận mình chỉ làm dịch vụ gửi hàng. Thứ được Ngọc nhờ làm thủ tục gửi cây đàn guitar cho khách hàng chứ hoàn toàn không biết bên trong cây đàn chứa đựng gì. Ngọc khai nhận cây đàn từ bạn ở Đồng Nai. Từ đây, công an truy bắt Hùng và Dũng và thu giữ thêm một số lựu đạn, đạn.

Qua đấu tranh, Hùng và Dũng khai ra Minh là người nhận số “hàng nóng” trong cây đàn. Ngay lập tức một tổ công tác đã phối hợp Công an TP. Hà Nội bắt giữ Minh. 

Công an quận Tân Bình đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của các nghi can và nguồn gốc, đường đi của số vũ khí trên.

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bat-nhom-giau-sung-dan-trong-dan-guitar-chuyen-qua-san-bay-519520.html

Theo Ái Nhân/Pháp luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật