Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt nhóm cưỡng đoạt tiền của người bán lợn

Nhữ Văn Hữu cùng đồng bọn bắt giữ người bán lợn giống rồi đánh đập, ép nạn nhân viết giấy nợ để cưỡng đoạt gần 90 triệu đồng.

Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, đang tạm giữ hình sự Nhữ Văn Hữu (38 tuổi, trú xã Điền Lư, huyện Bá Thước) để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản.

cuong doat tai san anh 1

8 nghi phạm tổ chức bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Cơ quan điều tra cũng tạm giữ 7 người khác tuổi từ 22 đến 49, trú ở tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, để điều tra về cùng hành vi.

Cuối tháng 1, Hữu yêu cầu anh T.V.D. (30 tuổi, trú tỉnh Tuyên Quang) bồi thường khoảng 100 triệu đồng tiền mua lợn giống nhưng bất thành.

Chiều 2/2, nghe tin anh D. chạy ôtô tải chở lợn giống vào bán ở thị xã Nghi Sơn, Hữu gọi 7 người khác mang theo hung khí, chạy trên ôtô 7 chỗ tới gặp đối phương nói chuyện.

Khi đến khu vực cầu Hổ thuộc xã Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn), nhóm Hữu gặp và bắt giữ anh D. cùng chiếc ôtô tải rồi đưa về khu vực Bãi Trành (xã Xuân Bình, huyện Như Xuân) để đánh đập.

Hữu ép anh D. viết giấy vay nợ 150 triệu đồng và yêu cầu nạn nhân gọi điện cho người thân chuyển tiền vào tài khoản. Khi người thân anh D. chưa kịp chuyển tiền, Hữu cùng đồng bọn ép nạn nhân bán dây chuyền, nhẫn vàng và vay mượn để đưa cho nhóm này gần 90 triệu đồng.

Từ tin trình báo, Công an huyện Như Xuân bắt giữ Hữu cùng đồng bọn.

Bắt nhóm thanh niên cưỡng đoạt tài sản

Năm thanh niên gọi điện thoại yêu cầu Cảnh đưa tiền và đe dọa nạn nhân sẽ bị đánh nếu không thực hiện. Trong lúc nhóm này nhận tiền từ nạn nhân thì bị công an bắt giữ.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật