Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt nhóm côn đồ vô cớ đánh người, tấn công cảnh sát

Đang ở trong quán nhậu, nghe bạn nói bị va quẹt xe Nghĩa hùng hổ chạy ra đánh người đi đường. Khi cảnh sát tới can thiệp anh ta cầm hung khí tấn công cán bộ.

Ngày 30/7, Công an quận Tân Phú, TP HCM, cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thanh Nghĩa (22 tuổi, ở quận 11) và Lê Quốc Việt (21 tuổi, ở quận Tân Bình) để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ.

Theo cơ quan điều tra, rạng sáng 27/7, Nghĩa, Việt, Nguyễn Hoàng Đang (21 tuổi, bạn của Nghĩa) cùng nhóm bạn ngồi nhậu ở quán Mahalo Beer Club (đường Trương Vĩnh Ký, phường Tân Thành, quận Tân Phú).

Trên đường về Đang va quẹt xe với một người lạ đi xe Vision màu xanh trên đường Trương Vĩnh Ký. Do bị trầy xước mặt nên thanh niên này quay lại quán nhậu gọi đồng bọn đến đánh người.

Chân dung 2 tên côn đồ vô cớ đánh người đi đường, hành hung cảnh sát. Ảnh: Khánh Trung.

Quay lại nơi đụng xe, thấy 2 thanh niên đi xe gắn máy Vision xanh đang đứng trước số 39 đường Gò Dầu, phường Tân Quý Nghĩa lao vào đánh, dù Đang xác nhận họ không phải là người đụng xe.

Trong lúc Nghĩa đang vô cớ tấn công người đi đường thì anh Lương Hữu Lợi - công an phường Tân Quý, cùng 9 bảo vệ dân phố đi tuần tra địa bàn, phát hiện nên đến can thiệp.

Thấy cảnh sát, một số thanh niên trong nhóm bỏ chạy. Anh Lợi và tổ công tác yêu cầu những người còn lại về phường làm việc thì Nghĩa lấy đoạn sắt tấn công ông Huỳnh Văn Hạnh (49 tuổi, bảo vệ dân phố) làm ông này bị thương.

Sau đó, anh ta tiếp tục xông vào lấy tay đánh vào đầu, giật đứt 4 nút áo anh Lợi. Anh Lợi đã túm áo bắt Việt khi thanh niên này xông vào đánh mình. Tuy nhiên, để giải cứu cho đồng bọn Nghĩa đã vật ngã cảnh sát này xuống đường và nhặt mảnh ngói toan đập tiếp thì bị bảo vệ dân phố cản kịp.

Để bảo vệ đồng bọn, Việt ngăn cản anh Lợi bắt giữ Nghĩa, tạo điều kiện cho thanh niên này tẩu thoát. Qua truy xét, cảnh sát bắt được Nghĩa và Việt đánh anh Lợi bị thương. Nhà chức trách đang củng cố hồ sơ xử lý 4 người liên quan.

Hai cô gái bị côn đồ bắn trọng thương trên phố

Đang ngồi chơi cùng nhóm bạn, Lan và Thảo bất ngờ bị hai thanh niên chạy xe máy dùng súng tự chế bắn trọng thương.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật