Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt nhóm 9X lập mưu giết người cướp tài sản

Nhóm thanh niên từ TP.HCM đến Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài nên đã tìm cách giết người đàn ông 47 tuổi để cướp tài sản.

Ngày 17/11, Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục tạm giữ hình sự Trương Tuấn Kiệt (19 tuổi), Lê Tuấn Kiệt (18 tuổi), Nguyễn Thanh Tùng (22 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) và Phan Thị Dạ Thi (20 tuổi, ngụ Bình Thuận) để điều tra các hành vi Giết người, Cướp tài sản, Che giấu tội phạm. Trong đó, Lê Tuấn Kiệt được cho là có vai trò chủ mưu.

Theo cơ quan điều tra, một tuần trước, 4 nghi can đến chơi nhà bạn ở xã Lương Hòa, huyện Châu Thành (Trà Vinh). Tại đây, họ quen anh Trần Công Hoàng (47 tuổi).

giet nguoi cuop tai san anh 1
Nguyễn Thanh Tùng. Ảnh: C.A.

Ngày 13/11, cả nhóm tiêu xài hết tiền nên Lê Tuấn Kiệt bàn kế hoạch tiếp cận anh Hoàng, chờ cơ hội giết người này để cướp tài sản.

Khuya cùng ngày, Trương Tuấn Kiệt và Tùng đến nhà anh Hoàng ngủ. Lợi dụng lúc nạn nhân say giấc, Kiệt lấy gối đè lên đầu, còn Tùng thì dùng dao đâm nhiều nhát vào người gia chủ. 

Anh Hoàng kháng cự, tri hô nên Kiệt và Tùng bỏ chạy. Nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu và sau đó chuyển viện lên TP.HCM vì vết thương quá nặng.

giet nguoi cuop tai san anh 2
Trương Tuấn Kiệt. Ảnh: C.A.

Sau vài giờ gây án, Trương Tuấn Kiệt bị cảnh sát bắt giữ khi đang trốn gần nhà anh Hoàng. Đến khuya 15/11, cảnh sát bắt giữ 3 người còn lại. Trong đó, Dạ Thi biết rõ nhóm bạn bàn cách sát hại nạn nhân cướp tài sản nhưng không báo cảnh sát.

giet nguoi cuop tai san anh 3
Xã Lương Hòa (màu đỏ) ở Trà Vinh. Ảnh: Google Maps. 

Thi thể người đàn ông được phát hiện sau hai ngày mất tích

Sau khi báo với gia đình đi nhậu cùng bạn, người đàn ông ở Khánh Hòa mất liên lạc. Hai ngày sau, người dân phát hiện thi thể nạn nhân trong tình trạng đang phân hủy.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật