Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt nhà báo tống tiền người dân ở Hải Phòng

Chiều 25/3, Công an Hải Phòng phát đi thông báo đã bắt Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật cùng 2 nhân viên để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 25/3, trao đổi với Zing.vn, trung tá Nguyễn Khánh Toàn, Trưởng phòng tham mưu Công an Hải Phòng, cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Hồng Bàng đã tạm giữ 3 người để làm rõ hành vi tống tiền.

Theo Cổng thông tin điện tử Công an Hải Phòng, 3 người bị tạm giữ cùng làm việc cho báo Kinh doanh và Pháp luật, quê Hải Phòng. Họ gồm Phan Văn Thương (43 tuổi, Trưởng văn phòng đại diện tại Hải Phòng), Phạm Văn Tân (27 tuổi, phóng viên) và Phan Thành Long (26 tuổi, nhân viên kinh doanh).

Loi dung bao cuong doat tien o Hai Phong anh 1
Thông tin vụ việc đăng trên Cổng thông tin điện tử Công an TP Hải Phòng. Ảnh: Công an Hải Phòng.

Trước đó, chiều 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hồng Bàng, bắt quả tang Long khi có hành vi đe dọa bà Đ.T.Đ. (ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền).

Bà Đ. bị ép phải đưa tiền, nếu không những vi phạm về nguyên tắc xây dựng của người phụ nữ này khi làm nhà sẽ bị đăng lên báo Kinh doanh và Pháp luật. Khi Long vừa nhận tiền của bà Đ. thì công an quận Hồng Bàng ập đến bắt giữ.

Theo thông tin từ Công an Hải Phòng, ông Phan Văn Thương "đã tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên nắm, phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội thì đến dọa đăng báo, nếu không chịu nộp tiền. Nhóm này đã thực hiện trong thời gian dài và thu tiền của nhiều người".

Trưởng phòng tham mưu Công an Hải Phòng cho hay cảnh sát sẽ điều tra tuần tự để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tiền của ông Thương và 2 người liên quan.

Dọa tung ảnh nhạy cảm rồi đòi 50 triệu đồng sau quan hệ

Thanh niên 22 tuổi dọa tung ảnh nhạy cảm của người đồng tính lên mạng để đòi 50 triệu đồng. Người này bị công an bắt giữ khi đang nhận tiền.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Pháp luật