Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt nguyên ủy viên Hội đồng thành viên Ngân hàng Agribank

Ông Phạm Ngọc Ngoạn, nguyên thành viên Hội đồng thành viên Agribank, đã bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam vì cố ý làm trái quy định, khiến không thu hồi hơn 90 tỷ đồng.

Nguồn tin cho biết ngày 3/7, cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ công an) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Ngọc Ngoạn (58 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) - nguyên thành viên Hội đồng Thành viên ngân hàng Agribank; nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty in - Thương mại và Dịch vụ thuộc ngân hàng này - để điều tra về hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, năm 2009, thực hiện chủ trương di chuyển Nhà máy in ngân hàng I ra khỏi nội thành Hà Nội, ông Phạm Ngọc Ngoạn đã ký hợp đồng kinh tế với Công ty INED để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuê trả tiền hàng năm tại khu vực Quang Minh, huyện Mê Linh (Hà Nội) hơn 20.300 m2 đất trị giá hơn 93 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng xác định việc làm trên của ông Ngoạn là trái với quy định của Luật Đất đai năm 2003 và đến nay dự án xây dựng nhà máy in nêu vẫn chưa triển khai. Từ hợp đồng do ông Ngoạn ký, đã có hơn 90 tỉ đồng được chuyển cho Công ty INED, đến nay không có khả năng thu hồi cho Nhà nước.

Điều 165. Tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng

1. Người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại từ một trăm triệu đồng đến dưới ba trăm triệu đồng hoặc dưới một trăm triệu đồng, đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:

a) Vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác;

b) Có tổ chức;

c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

d) Gây thiệt hại từ ba trăm triệu đồng đến dưới một tỷ đồng hoặc gây hậu quả rất nghiêm trọng khác.

3. Phạm tội gây thiệt hại từ một tỷ đồng trở lên hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

 

http://nld.com.vn/phap-luat/bat-nguyen-uy-vien-hoi-dong-thanh-vien-ngan-hang-agribank-20140704131143227.htm

Theo Nguyễn Quyết/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm