Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt nguyên Tổng giám đốc VN Pharma tại tòa: Quá bất ngờ

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Nguyễn Đình Hưng bào chữa cho Nguyễn Minh Hùng cho biết việc bắt tạm giam bị cáo này ngay phiên toà là hành động bất ngờ.

Nguyên Tổng giám đốc VN Pharma: Luật sư hỏi nữa tôi không trả lời Tại phiên phúc thẩm sáng 20/10, các bị cáo Nguyễn Minh Hùng, Lê Thị Vũ Phương, Phan Cẩm Loan liên tục trả lời không khi các luật sư đặt câu hỏi.

Trước khi phiên xét xử chiều 23/10 bắt đầu, cơ quan công an đã còng tay bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường, đưa ra khỏi phòng xử án. Ở bên ngoài, cơ quan chức năng công bố lệnh bắt tạm giam 2 bị cáo 90 ngày.

Nhiều người tham dự phiên xử bất ngờ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Một đại diện của cơ quan điều tra đi ra khỏi phòng xử án tìm y tá. Luật sư Khưu Thanh Tâm, bào chữa cho Võ Mạnh Cường, có trao đổi ngắn với đại diện cơ quan công an. 

Trước đó, sáng 23/10, HĐXX vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước và buôn lậu tại VN Pharma tiếp tục làm việc. Chủ toạ tuyên bố sau thời gian nghị án, HĐXX xét thấy có nhiều chứng cứ cần phải điều tra làm rõ, do đó, HĐXX quyết định quay lại phần xét hỏi để làm rõ một số vấn đề.

Sau hai ngày xét xử phúc thẩm (19 và 20/10), nhiều tình tiết mới được hé lộ. Trong đó, nổi bật là thân phận của công ty Helix Canada và cá nhân người đàn ông tên là Raymundo. Theo cáo trạng và bản án sơ thẩm, Helix được xác định là một công ty ma; tuy nhiên, theo luật sư, việc xác định sự tồn tại của công ty này có thể đưa những bí ẩn của vụ án ra ánh sáng.

Phúc thẩm vụ án VN Pharma: Bị cáo choáng, luật sư 'sốc'

Quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường trước khi phiên toà diễn ra khiến cả bị cáo lẫn luật sư bất ngờ.

Góc nhìn của các luật sư trước giờ tuyên án vụ VN Pharma

“Việc đại diện Bộ Y tế không trả lời câu hỏi của VKS là không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao. Nếu trả lời bằng văn bản sau cũng không hợp lý", luật sư phân tích.

Phúc thẩm VN Pharma: 'Bị cáo buộc phải biết'

Võ Mạnh Cường cho rằng thẩm phán ép tội, không cho bị cáo nói. Trong khi thẩm phán nói: "Tôi chỉ hỏi những gì bị cáo biết và buộc phải biết".

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình