Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt nguyên giám đốc bệnh viện nhận hối lộ

Ông Hà Văn Tần, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cùng cấp dưới bị bắt giam 3 tháng vì nhận hối lộ.

Sáng 2/3, trao đổi với Zing.vn, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm Người phát ngôn của Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa.

nguyen giam doc nhan hoi lo anh 1

Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa. Ảnh: M.H.

Ngày 29/2, cơ quan này thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Hà Văn Tần (47 tuổi, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Quan Sơn, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa) và Tào Ngọc Mão (53 tuổi, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Bệnh viên đa khoa Quan Sơn) cùng về tội Nhận hối lộ.

Khám xét nơi ở và làm việc của 2 bị can, công an thu giữ một số tài liệu phục vụ điều tra.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn tố cáo ông Tần và ông Mão nhận tiền "chạy việc" của nhiều lao động hợp đồng đang làm việc tại bệnh viện.

Thanh tra Sở Y tế vào cuộc và kết luận có việc nhận tiền. "Ông Tào Ngọc Mão nhận quà biếu là tiền của 10 người nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin của dư luận", kết luận nêu.

Sở Y tế yêu cầu những người đưa tiền làm bản tường trình. Có 10 người thừa nhận biếu tiền cho ông Mão nhưng số tiền không phải 50 triệu đồng như đơn tố cáo.

3 trưởng khoa ăn bớt thuốc của bệnh nhân tâm thần

3 trưởng khoa cùng 2 điều dưỡng của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa bị khởi tố vì tuồn thuốc của các bệnh nhân tâm thần ra ngoài để bán lấy tiền.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật