Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bắt nguyên GĐ Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn

Cơ quan An ninh điều tra đã bắt nguyên Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn, sau khi xác định họ có hành vi lừa đảo.

Chiều 12/4, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết đơn vị đã khởi tố, bắt giam ông Trần Đức Trung (56 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn), về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyên Phó giám đốc trung tâm, bà Lê Thị Hằng (54 tuổi) cũng bị áp dụng biện pháp tố tụng tương tự về cùng tội danh.

Trước đó, đầu năm 2016, phát hiện dấu hiệu bất thường của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, Bộ Nội vụ đã có văn bản khẳng định trung tâm này hoạt động trái pháp luật. Sau đó, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam đã ra quyết định đóng cửa trung tâm.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định ông Trung và bà Hằng đã lấy tư cách Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn, lừa người dân ủng hộ tiền cho chương trình "Trái tim Việt Nam". Số tiền mà họ chiếm đoạt được cho lên đến hàng chục tỷ đồng.

Vụ người nghèo dính bẫy từ thiện: triệu tập hơn 80 người

Cơ quan điều tra công an Thanh Hóa đã triệu tập hơn 80 người để xác minh hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Tùng Lâm

Bạn có thể quan tâm