Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt người lập Facebook ảo để lừa bán khẩu trang

Thúy lập Facebook ảo đăng bán khẩu trang số lượng lớn giá rẻ. Khi nạn nhân chuyển tiền trước đặt hàng, cô ta khóa mạng, ngắt liên lạc để chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Ngày 4/2, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt Hồ Thị Thúy (24 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua dao chiem doat tai san anh 1

Hồ Thị Thúy và tang vật. Ảnh: Công an cung cấp.

Công an tỉnh Nghệ An đã bàn giao vụ việc cho Công an tỉnh Hòa Bình tiếp tục điều tra

Trước đó, Công an tỉnh Hòa Bình nhận được trình báo của nhiều nạn nhân về việc họ bị một người lừa bán khẩu trang trên Facebook. Công an xác định kẻ lừa đảo là Hồ Thị Thúy ở xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu.

Cô gái 24 tuổi khai lợi dụng nhu cầu và tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế đúng lúc dịch virus corona bùng phát, Thúy dùng Facebook ảo đăng bán số lượng lớn khẩu trang y tế với giá rẻ.

Tin tưởng, nhiều người đã chuyển tiền cho Thuý nhưng sau đó không nhận được hàng. Có tiền, Thuý ngắt liên lạc với các nạn nhân.

Hồ Thị Thúy khai đã chiếm đoạt tiền của 13 người với số tiền hơn 60 triệu đồng.

Công an Đồng Nai làm việc với người đăng 'tin vịt' về virus corona

Thấy dịch corona được nhiều người quan tâm, Thùy chia sẻ bài viết sai sự thật về việc Công ty Pousung có người Trung Quốc mắc bệnh và kêu gọi công nhân ở đây nghỉ việc.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm