Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt người chuyên lái ôtô đi ăn trộm

Sau khi khoan, đục để lấy tiền và vàng bên trong, Trung quẳng két sắt rỗng xuống sông Tô Lịch hòng phi tang.

Đầu tháng 6, chị Huyền (ở phường Khương Trung) đến công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) trình báo việc bị kẻ gian cắt khóa, trộm két sắt. Bên trong két có nhiều trang sức và tiền (trị giá hơn 200 triệu đồng).

Theo trình báo, ngày 8/6, sau khi đi nghỉ mát trở về, gia đình chị phát hiện chiếc két sắt (trong có 4 cây vàng, nhẫn trang sức và 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng), máy tính xách tay bị kẻ gian lấy trộm. Hai chiếc khóa chống cắt được gia đình khóa cẩn thận nhưng vẫn bị phá.

Những ngày sau, cơ quan công an tiếp tục nhận được trình báo của một số hộ dân bị trộm tài sản như máy tính, vàng, dàn karaoke... với thủ đoạn tương tự. Sau khi xác lập chuyên án, ngày 15/6, cảnh sát bắt khẩn cấp Bùi Thế Trung (37 tuổi, ở phường Định Công, quận Hoàng Mai) để làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Bùi Thế Trung (áo đen) dùng một phần tiền bán được từ tài sản trộm cắp để mua ma túy. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Tại cơ quan công an, người đàn ông có hai tiền án khai đã gây ra 8 vụ trộm cắp ở các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai. Số tiền bán tang vật phạm pháp, hung thủ cất một phần ở nhà và dùng số còn lại mua ma túy sử dụng.

Dưới vỏ bọc là một tài xế chở khách hợp đồng, hàng ngày Trung lái xe 15 chỗ ra khỏi nhà và nói với vợ là đi làm. Tuy nhiên, anh ta đánh xe đi lòng vòng trên nhiều tuyến phố với mục đích tìm những căn nhà sơ hở để đột nhập lúc nửa đêm.

Bộ dụng cụ thủ phạm dùng để cắt khóa, đột nhập trộm cắp. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Rạng sáng 8/6, Trung lái xe đến nhà chị Huyền rồi dùng kìm thủy lực, xà cầy cắt hai lớp khóa đột nhập khiêng chiếc két sắt và máy tính để lên xe. Sau đó, gã đóng kín cửa và sử dụng đèn khò, khoan đục két lấy tài sản bên trong. Chiếc két sắt rỗng anh ta vứt xuống sông Tô Lịch phi tang.

Theo điều tra viên, thủ phạm đã tháo hết ghế trên xe, dán kính tối màu và để sẵn máy kích điện bên trong sử dụng làm nơi phá két. “Chiếc xe như một xưởng cơ khí thu nhỏ”, cảnh sát nhận định.

Công an quận Thanh Xuân đang mở rộng vụ án.

Bắt tên trộm trong băng chuyên phá két sắt 'khoắng' 8 tỷ

Trong 6 năm, nhóm của Nghi đã thực hiện 11 vụ đột nhập nhà dân trộm két sắt ở các tỉnh Tây Ninh, Bến Tre, Thừa Thiên – Huế lấy đi gần 8 tỷ đồng.

Nguyễn Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật