Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bất ngờ với điểm thi thật của sao Hoa ngữ

Dù các nghệ sĩ hoàn thành trọn vẹn chuyện học hành hay không, họ đã cố gắng để đạt được điều mình mong muốn là trở thành người nổi tiếng. 

Bất ngờ với điểm thi thật của sao Hoa ngữ

Dù các nghệ sĩ hoàn thành trọn vẹn chuyện học hành hay không, họ đã cố gắng để đạt được điều mình mong muốn là trở thành người nổi tiếng. 

Lý Băng Băng

Lý Băng Băng là diễn viên xuất sắc của điện ảnh Hoa ngữ nhưng ít ai biết học lực của cô lại không xuất sắc cho lắm. Bằng chứng là tổng số điểm thi tốt nghiệp đại học của cô là 214 điểm, bao gồm tiếng Anh: 27 điểm, Chính trị: 33 điểm, Chuyên ngành I: 87 điểm, Chuyên ngành II: 67 điểm. Trong khi đó yêu cầu của Học viện Điện ảnh không được thấp hơn 320 điểm nên cô còn thiếu hơn 100 điểm. Nữ diễn viên phải thi lại trả nợ các môn để tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải.

Củng Lợi

Ban đầu Củng Lợi cũng ghi danh vào Học viện Nghệ thuật nhưng do răng không đều nên cô bị đánh trượt. Thầy Lương Bá Long khi đó chấm thi cho cô không nhớ cô biểu diễn tiết mục gì, chỉ nhớ ông đã gọi cô đến trước mặt nói: "Em mở miệng ra cho tôi xem răng của em". Lúc đó Củng Lợi cực kỳ xấu hổ, thầy Lương nói cô đừng căng thẳng, răng có thể chỉnh được. Khi thi vào Học viện Hý kịch Trung Ương, môn năng khiếu đạt điểm xuất sắc song các môn văn hóa thiếu 10 điểm, nhưng thật may mắn, cô vẫn được nhận vào trường.

Lý Á Bằng

Lý Á Bằng chỉ định thi vào một trường đại học bình thường nhưng theo bạn gái cũ đi phỏng vấn nên cuối cùng anh lại trở thành sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Điểm thi năm đó của anh đạt hơn 500 điểm, đây là điểm cao hiếm thấy trong môn thi nghệ thuật, nhờ vậy, từ khi bắt đầu bước vào trường đã được coi là một sinh viên ưu tú.

Thang Duy

Lần đầu thi đại học Thang Duy đã bị rớt, tuy bố mẹ để cô theo nghề người mẫu nhưng vẫn khuyên con gái nên tiếp tục thi đại học. Khi vào đoàn người mẫu, mỗi lần tập luyện biểu diễn xong, trong khi bạn bè người đi chơi với người yêu, người đi dạo phố, shopping, cô lại cầm sách học bài. Sau bao nhiêu cố gắng, cô cũng đã thi đỗ vào khoa Đạo diễn Học viện Hý kịch Trung ương.

Hàn Tuyết

Từ nhỏ Hàn Tuyết đã là một học sinh ưu tú, giỏi toàn diện. Gần đến kỳ thi đại học cô còn tận dụng kỳ nghỉ hè và thời gian lên lớp hai tháng ôn bài để quay phim điện ảnh thế nhưng cô vẫn đạt được hơn 500 điểm (chỉ 320 điểm là đỗ) và trở thành thủ khoa môn văn hóa Học viện Hý kịch Thượng Hải năm 2000.

Dương Mịch

Ngay trước đêm thi, cô còn đang chạy qua chạy lại giữa hai phim trường Thần điêu đại hiệpHồng phấn thế gia. Vốn sức khỏe Dương Mịch không được tốt và lúc quay phim cô cũng phải gắng gượng từng chút một, thậm chí gần đến lúc thi cô chỉ kịp học một bài múa Tây Ban Nha và một bài hát Nanniwan. Điều tuyệt vời là Dương Mịch vẫn thi đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với thành tích đứng đầu năm đó.

Đạo diễn Lý An

Từ khi lên phổ thông ông đã mơ ước trở thành đạo diễn. Năm đầu tiên tham gia thi ở Đài Loan, ông đã bị trượt và năm thứ hai cũng không sáng sủa hơn. Đạo diễn Lý An chia sẻ: "Lần thứ 2 tôi thi trượt cả nhà cảm giác như đó là ngày tận thế vậy, mọi người không tượng tưởng được là chuyện như thế có thể xảy ra với tôi". Cuối cùng ông cũng thi đỗ vào khoa nghệ thuật chuyên ngành điện ảnh và kịch. Lúc đó, đạo diễn Lý An còn học cả múa ba lê, viết tiểu thuyết, luyện thanh nhạc, vẽ phác thảo... đó là những trải nghiệm góp phần giúp ông thành công với các tác phẩm điện ảnh sau này.

Theo TTVN

Theo TTVN

Bạn có thể quan tâm