Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bất ngờ từ cuộc kiểm tra đột xuất các cửa hàng iPhone

Kiểm tra nơi bán hàng chục chiếc iPhone mới mỗi ngày, lực lượng chức năng không tìm thấy bất cứ chiếc điện thoại mới nào.

Sau khi có những điều tra ban đầu về thị trường iPhone không chính ngạch, phóng viên VTV tiếp tục theo chân lực lượng chức năng thuộc ban chỉ đạo 389 quốc gia để tìm hiểu rõ hơn về những chiếc iPhone giá rẻ đang bán tràn lan tại Hà Nội. 

Khi lực lượng chức năng kiểm tra một đại lý kinh doanh iPhone, nhân viên bán hàng tại đây đã nhanh chóng thừa nhận những chiếc iPhone nguyên seal, nguyên bọc ni-lon được làm theo yêu cầu của khách, bản chất không phải là hàng mới. 

Thực hư những chiếc iPhone giá rẻ nguyên seal Những chiếc iPhone cũ, hàng dựng được một số cửa hàng đóng hộp như hàng mới từ hãng, dù bản chất là những chiếc điện thoại cũ nhập từ Trung Quốc.

Trong khi đó, kiểm tra cửa hàng DVS trên đường Láng, nơi bán hàng chục chiếc iPhone mới mỗi ngày, lực lượng chức năng không tìm được bất cứ chiếc điện thoại mới nào. Thay vào đó, bên trong kho chứa có nhiều vỏ hộp iPhone mới và nhiều phụ kiện sạc pin, tai nghe của dòng smartphone cao cấp này.

Nhân viên của cửa hàng DVS cho biết: "Trên thị trường có một số đầu buôn nhập về sản phẩm không đúng như nhà sản xuất đưa ra. Nguồn hàng chủ yếu được lấy từ Trung Quốc, với 2 dạng lắp dựng hoàn thiện và về Việt Nam lắp dựng."

Tình trạng tương tự xảy ra khi lực lượng chức năng kiểm tra một số cửa hàng trên phố Thái Hà, Xã Đàn. Những chiếc iPhone được đựng rải rác trong rổ.

Kết thúc buổi làm việc, 4 đoàn kiểm tra đã thu được gần 100 chiếc iPhone các loại, cùng số lượng vỏ hộp và phụ kiện tương tự. Những cửa hàng này đều không đưa ra được hoá đơn, chứng từ chứng minh xuất xứ của sản phẩm, hoặc có cũng chỉ là những tờ giấy viết tay dạng khách hàng ký gửi. 

Giá iPhone bằng 1/10 hàng chính hãng tại 'xứ sở táo tàu'

Tại Đông Hưng, Trung Quốc, giá bán một chiếc iPhone 5S làm giả (mới hoàn toàn) ở mức gần 2 triệu đồng, bằng 1/10 so với giá chính hãng.

Tuấn Anh

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ