Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bất ngờ mang thai và sinh con dù vẫn có 'đèn đỏ' mỗi tháng

Ebony không thể ngờ mình mang thai khi cô không có triệu chứng ốm nghén, bụng cũng không quá to và thậm chí vẫn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Theo Daily Mail, Ebony Stevenson, 18 tuổi, đến từ Oldham, Greater Manchester, Anh, không hề biết mình mang thai trước khi cảm thấy mệt vào ngày 2/12/2018. Cô dần bị hôn mê và 5 phút trước khi xe cấp cứu đến, Ebony bị động kinh tới 5 lần.

Ebony, hiện là sinh viên Khoa Vật lý trị liệu thể thao tại Đại học Hopwood, không hề bị ốm nghén, bụng không quá lớn và đặc biệt là cô vẫn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường mỗi tháng trong suốt thai kỳ.

Khi xe cứu thương đến, nhân viên y tế hỏi gia đình liệu Ebony có đang mang thai không. "Mặc dù tôi khăng khăng rằng cô bé không thể mang thai, các nhân viên y tế vẫn chắc chắn về điều đó vì bụng cô bé đã hơi to", mẹ của Ebony cho biết.

Sau khi thăm khám, bác sĩ tại Bệnh viện Royal Oldham cho biết Ebony có 2 tử cung, gọi là tử cung đôi, thai nhi phát triển ở một trong 2 tử cung đó và tử cung kia vẫn hoạt động bình thường. Tình trạng tử cung đôi xảy ra ở một trong 3.000 phụ nữ, nghĩa là những người bị ảnh hưởng từ khi sinh ra đã có 2 tử cung.

Mang thai du van co kinh nguyet anh 1
Sau khi tỉnh dậy, Ebony đã trở thành bà mẹ của bé gái kháu khỉnh. Ảnh: Dailymail.

Trong trường hợp của Ebony, chỉ 1 trong 2 tử cung có ống dẫn trứng để mang trứng, trong khi tử cung kia không có. Điều này khiến cho cơ hội thụ thai của Ebony rất mong manh.

Bác sĩ cho biết các cơn động kinh của Ebony là do cô mang thai và bị tiền sản giật. Họ thông báo với mẹ của cô và nói rằng em bé cần được sinh ngay.

Ebony được mổ khẩn cấp ngay sau khi nhập viện một ngày và hạ sinh một bé gái nặng 3,46 kg. Với cân nặng này, các bác sĩ cho rằng Ebony sinh đủ tháng và điều ngạc nhiên là cô không biết gì.

4 ngày sau khi sinh, Ebony vẫn bị hôn mê, bà ngoại và mẹ của cô đã chăm sóc em bé. Sau khi tỉnh dậy, Ebony thực sự kinh ngạc vì phát hiện mình đã sinh con và "đột nhiên" làm mẹ.

"Tôi thậm chí còn chưa muốn có con, ít nhất là không phải trong vòng 10 năm nữa, và không bao giờ mong muốn trở thành một bà mẹ trẻ", Ebony cho biết. Mặc dù khá bối rối và sợ hãi, Ebony cảm thấy đó thực sự là "khoảnh khắc đẹp và siêu thực". Tôi rất phấn khích khi thức dậy và nhìn thấy con gái mỗi sáng", cô chia sẻ.

Ebony cũng rất lo lắng cô sẽ không gắn kết với con gái vì không có thời gian quan tâm trong thời gian mang thai. Cô đã trở lại việc học vào đầu tháng 2 và mẹ cô giúp chăm sóc em bé.


Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe