Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bất ngờ khi đến đăng kiểm ôtô ở TP.HCM sau Tết

Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM khá vắng vẻ, không còn tình trạng các phương tiện xếp hàng chờ nhiều giờ, thậm chí qua đêm để được kiểm định.

Cảnh vắng lặng bên ngoài lẫn bên trong Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-02S (quận 11).

Ghi nhận của Tiền Phong chiều 30/1, Trung tâm Đăng kiểm 50-05V trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình) rất vắng vẻ. Số phương tiện đến làm thủ tục kiểm định chỉ vỏn vẹn vài chiếc ôtô con.

"Nghe thông tin các trung tâm đăng kiểm bắt đầu làm việc trở lại, tôi đưa xe đến. Cứ tưởng phải chầu chực xếp hàng như trước, không ngờ xe đến rất ít, không còn xếp hàng chờ đợi như những ngày trước Tết", anh Linh (tài xế, ngụ quận Gò Vấp) cho hay.

Tương tự, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-02S (quận 11) cũng không còn tình trạng hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau xếp hàng dài ra đường như trước, do trung tâm đã giới hạn lượng xe đăng kiểm.

Tại trung tâm này, hầu hết phương tiện tới đăng kiểm xếp hàng ra vào đúng quy định. Các chủ xe, tài xế không cần chờ đợi lâu. Nhiều người rất phấn khởi khi mọi quy trình đăng kiểm xe diễn ra thuận lợi.

Hiện tại, việc đăng kiểm các phương tiện tại TP.HCM đã dễ dàng hơn sau khi Sở Giao thông Vận tải cho triển khai website đặt lịch đăng kiểm qua điện thoại.

Khi đăng ký đăng kiểm online, người dân có thể chọn lịch đăng kiểm tại 3 trung tâm thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM là Trung tâm Đăng kiểm 50-03S (TP Thủ Đức), Trung tâm Đăng 50-01S (quận Bình Tân), Trung tâm Đăng kiểm 50-02S (quận 11).

Ôtô xếp hàng tràn cửa trung tâm đăng kiểm ngày làm việc đầu năm Trong ngày đi làm đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều tài xế tại Hà Nội phải bỏ việc để đưa xe đến trạm đăng kiểm, đảm bảo điều kiện lưu thông.

Sách hay về đô thị

Bốn thành phố biến mất - nhà báo nổi tiếng về mảng khoa học Annalee Newitz đưa độc giả bước vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và rất cuốn hút khi tìm hiểu lịch sử của cuộc sống đô thị. Tác giả khám phá sự ra đời, phát triển, rồi sụp đổ của bốn thành phố cổ đại, trong đó, mỗi thành phố là trung tâm của một nền văn minh phát triển rực rỡ.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương như những thước phim ký ức quay chậm đưa độc giả về lại với một Sài Gòn của những địa danh Hồ Con Rùa, chợ Bến Thành... và một Gia Định xa xưa của thời lưu dân mở cõi hơn 300 năm trước.

Hà Nội một thuở phố và người ghi dấu những nét văn hóa riêng, đặc trưng của Hà Nội và người Hà Nội qua từng thời kỳ dưới góc nhìn của một con người Hà Nội, đã gắn bó với mảnh đất thủ đô. Tác phẩm như tiếp lửa cho những con người yêu Hà Nội thêm hiểu và gắn bó với mảnh đất này.

'Khai xuân' bằng trải nghiệm xếp hàng đăng kiểm ôtô

Với nhiều tài xế ôtô tại Hà Nội, ngày làm việc đầu năm mới Quý Mão 2023 bắt đầu với trải nghiệm xếp hàng chờ kiểm định ôtô.

Đánh giá các trung tâm đăng kiểm bị điều tra để mở cửa lại

Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp cung cấp tài liệu cho công an điều tra và đánh giá các trung tâm đăng kiểm để mở cửa trở lại.

Vận động trạm đăng kiểm làm việc xuyên Tết

Trong bối cảnh hoạt động kiểm định ôtô vẫn ùn tắc và khó khăn, Cục Đăng kiểm Việt Nam vận động các trạm đăng kiểm làm việc cả ngày nghỉ Tết.

https://tienphong.vn/bat-ngo-khi-den-dang-kiem-o-to-o-tphcm-sau-tet-post1506142.tpo

Phong Nguyễn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm