Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bất ngờ được tổ chức sinh nhật khi làm TNV ở SEA Games

Tranh thủ phút nghỉ ngơi giữa hai hiệp đấu, Bảo Nhi (sinh năm 2008) và Huyền Trang (sinh năm 2006) bất ngờ được các tình nguyện viên cùng nhóm tặng bánh và hát mừng sinh nhật.

Chia sẻ với Zing, Bảo Nhi cho biết sự kiện nhỏ được tổ chức vào ngày 17/5 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, nơi cô và Trang là tình nguyện viên hỗ trợ bộ môn bi sắt.

"Sinh nhật chị Trang vào đúng ngày 17/5, còn mình sau đó 3 ngày. Tuy nhiên, nhiệm vụ của bọn mình chỉ kéo dài đến 19/5 nên mọi người quyết định tổ chức chung cho hai chị em luôn", Nhi kể.

tinh nguyen vien SEA Games 31 anh 1

Hai nữ tình nguyện viên bất ngờ được tổ chức sinh nhật. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, tranh thủ 30 phút nghỉ ngơi giữa trận, khi Trang, Nhi cùng một số tình nguyện viên vừa dọn dẹp rác tại sân thi đấu và nghỉ ngơi, các thành viên còn lại bí mật mang một chiếc bánh sinh nhật nhỏ bước đến và đồng thanh hát mừng.

Hai nhân vật chính bất ngờ và nhanh chóng hòa theo mọi người, làm động tác thổi nến. Sau khi đón nhận những lời chúc từ mọi người, Nhi, Trang cùng cả nhóm tình nguyện viên nhanh chóng trở lại công việc.

"Lần đầu tiên tham gia tình nguyện tại một sự kiện lớn, mình rất hạnh phúc khi nhận được nhiều sự quan tâm, chỉ bảo của các anh chị và bất ngờ hơn cả là được tổ chức sinh nhật như vậy. Đây là một kỷ niệm khó quên", Nhi bày tỏ.

Nhi, Trang cũng là hai trong số những tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất tại SEA Games năm nay. Cả hai đều là học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong khi Nhi chưa có nhiều kinh nghiệm tình nguyện, Trang từng tham gia một số hoạt động đoàn thể tại quận Nam Từ Liêm nơi cô sinh sống. Ngay khi nghe tin thành phố cần tuyển tình nguyện viên hỗ trợ tại SEA Games, Trang nhanh chóng đăng ký tham dự từ đầu tháng 5.

"Sau khi nộp hồ sơ, mình và các bạn khác phải trải qua một bài kiểm tra về kỹ năng trước khi chính thức được điền tên vào danh sách tình nguyện viên", Trang cho biết.

Từ ngày 13/5, nữ sinh lớp 10 đều đặn có mặt tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội để hỗ trợ. Nếu có buổi thi sáng, Trang sẽ đến từ 7h30, chiều từ 13h30 cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ vào khoảng 18h, 19h.

"Vì mình đã hoàn thành việc thi cuối kỳ nên có nhiều thời gian rảnh. Thay vì đến trường ngồi chơi không, mình xin phép đi làm tình nguyện và đã nhận được sự chấp thuận".

Nhờ hoạt động năng nổ, Trang được mọi người tín nhiệm bầu làm 1 trong 4 người dẫn dắt, quản lý hơn 60 tình nguyện viên ở khu thi đấu. Mỗi ngày, ngoài cổ vũ, hỗ trợ các vận động viên và ban tổ chức, nữ sinh nhận nhiệm vụ điểm danh sĩ số, ổn định chỗ ngồi và phân phát các phần ăn trưa cho tình nguyện viên.

"Những ngày qua, mình quen được rất nhiều bạn, anh chị mới trong khi làm việc. Ai cũng vui vẻ, hòa đồng. Bản thân mình cũng cảm thấy trưởng thành hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Bố mẹ mình cũng rất vui và tự hào khi biết mình tham gia làm tình nguyện ở SEA Games", Trang chia sẻ.

Ngoại hình sáng của các nam VĐV bơi tuyển Việt Nam

Khác với vẻ quyết liệt khi thi đấu, Kim Sơn, Huy Hoàng hay Hưng Nguyên đều thể hiện sự gần gũi, thân thiện ở đời thường.

Mai An

Bạn có thể quan tâm