Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt nghi can chém đứt gân 11 con trâu

Khi bị bắt, Chỉnh khai do bực tức vì đàn trâu kéo vào phá hoại nương ngô của gia đình nên dùng dao đuổi chém khiến 6 con chết, 5 con bị thương.

Sáng 2/5, Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam nghi can Hà Văn Chỉnh (ở xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa) để làm rõ hành vi Hủy hoại tài sản.

Trước đó, vào trưa 26/4, người dân thôn Đanh (xã Thành Lâm, huyện Bá Thước) lên đồi tìm trâu thì thấy một con trong đàn nằm chết với nhiều vết chém, chân sau bị đứt gân.

bat nghi can chem trau anh 1
Nghi can Chỉnh bị tạm giữ để điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Họ tiếp tục lần theo vết máu thì phát hiện cả đàn trâu nằm la liệt trong nương ngô ở bản Khó (xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa) với nhiều vết thương trên cơ thể.

Gia đình bà Vi Thị Lẫm (45 tuổi) bị thiệt hại nặng nhất với 2 con chết, 2 con bị thương. Bà Lẫm cho biết thường ngày gia đình và các hộ dân cùng thôn lùa trâu lên đồi nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thả và trông coi.

bat nghi can chem trau anh 2
Đàn trâu bị chém đứt gân chân. Ảnh: Công an cung cấp.

Tuy nhiên, hôm đó trời mưa lớn, bà cùng 3 hộ khác phải trở về nhà. Khi đàn trâu đi lạc sang địa bàn bản Khó thì xảy ra sự việc trên. Hiện có 6 con đã chết và 5 con bị thương.

Công an vào cuộc điều tra và xác định Chỉnh là nghi can gây ra vụ việc. Ông ta khai do bức xúc vì bị trâu phá hoại hoa màu nên dùng dao đuổi chém và chặt gân chân 11 con.

bat nghi can chem trau anh 3
Vị trí xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Điều tra vụ 6 con trâu bị chém chết giữa rừng

Người dân thôn Đanh (Thanh Hóa) lùa trâu lên rừng chăn thả nhưng gặp mưa nên trở về nhà. Buổi trưa họ lên rừng tìm thì phát hiện nhiều con bị chém.
Quỳnh An

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật