Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bật mí thời ‘tung hoành’ của Đệ nhất phu nhân trẻ nhất nước Mỹ

Một cuốn sách về những năm tuổi trẻ của phu nhân Tổng thống Mỹ John Kennedy sắp được ra mắt.

Khoảng thời gian Jacqueline Kennedy làm phóng viên sẽ được tái hiện trước mắt độc giả thông qua những bài báo còn lưu trữ được và các cuộc phỏng vấn với bạn bè và đồng nghiệp của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Theo thông báo của Nhà xuất bản Gallery Books ngày 12/9, cuốn Camera Girl: How Miss Bouvier Used Imagination & Subversion To Invent Jackie Kennedy sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021.

De nhat phu nhan tre nhat nuoc My, JFK bi am sat,  Jacqueline Kennedy,  Phu nhan Tong thong My,  Tong thong My John Kennedy anh 1
Jacqueline Kennedy từng là phóng viên ảnh tài năng của tờ Washington Times Herald. Ảnh: Shutterstock.

Ngày 12/9 cũng là dịp kỷ niệm 66 năm ngày cưới của Jacqueline và John F. Kennedy.

Tác giả cuốn sách là Carl Sferrazza Anthony, một nhà sử học hàng đầu về các đệ nhất phu nhân nước Mỹ. Trước đó, vào năm 1997, Anthony cũng đã ra mắt một cuốn sách về Jacqueline, có tựa As We Remember Her: Jacqueline Kennedy Onassis in the Words of Her Friends and Family. Cuốn sách này có cả các cuộc phỏng vấn độc quyền với Thượng nghị sĩ Ted Kennedy.

Trong cuốn sách mới này, Anthony đã sử dụng nhiều tư liệu về cuộc sống của Jacqueline trước khi bà kết hôn với ông Kennedy, đặc biệt khi bà làm phóng viên ảnh cho tờ Washington Times Herald từ năm 1951-1953. Jacqueline bắt đầu làm việc tại Washington Times Herald ở vị trí nhân viên tiếp tân và sau đó bà được trải nghiệm ở một vị trí nhiều thử thách hơn là đứng sau ống kính.

Chỉ một tháng sau khi Jacqueline hẹn hò với một nhà môi giới chứng khoán, đã có thông tin rằng hai người sẽ đính hôn. Tuy nhiên, họ chia tay nhau ba tháng sau đó vì Jacqueline thấy anh ta “non nớt và nhàm chán”.

Là phóng viên ảnh, bà đã được gặp gỡ rất nhiều nhân vật lớn của nước Mỹ. Khi Richard Nixon trở thành Phó Tổng thống Mỹ năm 1952, bà từng được phỏng vấn con gái của ông là Tricia Nixon - lúc đó mới 6 tuổi. Một trong những đối tượng phỏng vấn của bà chính là Kennedy, vào thời điểm đó là thượng nghị sĩ đại diện cho bang Massachusetts.

De nhat phu nhan tre nhat nuoc My, JFK bi am sat,  Jacqueline Kennedy,  Phu nhan Tong thong My,  Tong thong My John Kennedy anh 2
Đám cưới đình đám của bà với ông John Kennedy. Ảnh: Shutterstock.

Họ đã kết hôn vào ngày 12/9/1953. Nhưng sau khi John Kennedy bị ám sát năm 1963, bà kết hôn với ông trùm vận tải Hy Lạp Aristotle Onassis năm 1968. Năm 1994, bà đã qua đời sau khi đã nỗ lực chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Tác giả Anthony chia sẻ rằng ông đã đích thân phỏng vấn nhiều người thân và bạn bè của Jacqueline từ khi ông ấp ủ cuốn As We Remember Her: Jacqueline Kennedy Onassis in the Words of Her Friends and Family. Tuy nhiên, ông cho hay: “Có một lượng lớn tài liệu từ dự án đó chưa được sử dụng và giờ chúng sẽ được đưa vào sách mới”.

De nhat phu nhan tre nhat nuoc My, JFK bi am sat,  Jacqueline Kennedy,  Phu nhan Tong thong My,  Tong thong My John Kennedy anh 3
Dù đã qua đời, bà Jacqueline Kennedy Onassis vẫn để lại nhiều ấn tượng với công chúng toàn thế giới. Ảnh: AP.

Anthony cũng chia sẻ thêm: “Trong số những cá nhân tôi đã phỏng vấn vào thời điểm đó có hai nhân vật chính được đưa vào cuốn sách mới lần này là Thượng nghị sĩ Edward M. Kennedy và Eunice Kennedy Shriver, em trai và em gái của Tổng thống Kennedy. Sự quan sát và thông tin từ họ đã được thể hiện đầy đủ ở đây”.

Tác giả cũng gửi lời cảm ơn đến người thân của bà Jacqueline về những bức ảnh quý họ cung cấp, cùng “hàng trăm mẩu báo, bài viết và hàng chục cuốn sách về Tổng thống Kennedy, Jacqueline Kennedy và các thành viên khác của đại gia đình lúc đó”.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm