Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bật mí chuyện tình của Lý Tiểu Long với cô gái Tây

Linda Emery vẫn nhớ như in những kỷ niệm về chồng - huyền thoại võ thuật nổi tiếng thế giới.

Lý Tiểu Long làm thổn thức trái tim cô gái Tây

Trong cuốn hồi ký Bruce Lee (Lý Tiểu Long) trong mắt tôi, Linda Emery viết: "Năm 17 tuổi, tôi gặp Bruce lần đầu khi đang học năm cuối trung học. Tôi và mấy cô bạn đang trò chuyện thì Lý Tiểu Long lướt qua. Chúng tôi cùng ngẩng mặt lên hỏi nhau: 'Ai thế nhỉ? Đẹp trai và phong cách quá'. Quả là 'của hiếm' trong trường.

Riêng tôi, tôi không thể ngừng ngắm nhìn Bruce khi anh ấy đang cười nói với các bạn trai. Thỉnh thoảng anh lại hoa chân múa tay đi mấy thế võ cho các bạn xem. Phong thái của anh lập tức in đậm trong trái tim thiếu nữ của tôi”.

Lý Tiểu Long khi đó đã định cư được 5 năm trên đất Mỹ.

Lý Tiểu Long trở thành thần tượng trong lòng cô nữ sinh Linda Emery ngay từ những phút đầu.

Lý Tiểu Long trở thành thần tượng trong lòng cô nữ sinh Linda Emery ngay từ những phút đầu.

Khi Lý Tiểu Long mở võ đường Lý Chấn Phiên ở Seatle, Linda biết tin cũng đăng ký tham dự để có nhiều cơ hội tiếp xúc với "người tình trong mơ".

Trong hồi ký, bà còn nhớ lại những kỷ niệm về chồng: "Đó là một buổi chiều thật vui vẻ. Mọi người sau khi luyện võ thuật thì cùng nhau đi xem phim ở rạp chiếu Trung Quốc có tên Cô nhi hành. Đây là bộ phim cuối cùng mà Lý Tiểu Long quay trước khi rời Hong Kong và anh ấy chưa nổi tiếng sau bộ phim này. Nhưng xem phim, tôi thấy anh ấy giỏi hơn nhiều những gì tôi đã tưởng tượng".

Linda Emery không xinh đẹp hay nóng bỏng như các hoa hậu, nhưng cô có những điều hấp dẫn Lý Tiểu Long mà những người đẹp khác không có.

Linda Emery không xinh đẹp hay nóng bỏng như các hoa hậu, nhưng cô có những điều hấp dẫn Lý Tiểu Long mà những người đẹp khác không có.

Ngày hôm đó, sau khi bước ra khỏi rạp chiếu phim, hình tượng Lý Tiểu Long trong lòng Linda đã "không còn là một võ sư hay một anh chàng Trung Quốc có sức hấp dẫn đối với nữ giới", mà là tất cả đối với cô. Linda vốn là cô gái kín đáo nên đã chôn sâu tình cảm thầm kín dành cho Lý Tiểu Long trong lòng.

Con gái Lý Tiểu Long chia sẻ hình ảnh hiếm của bố

Shannon Lee (Lý Hương Ngưng) - ái nữ của huyền thoại võ thuật - đang làm một công việc ý nghĩa là sưu tầm mọi tư liệu, hình ảnh, vật phẩm liên quan đến người cha vĩ đại.Tình yêu và đam mê

Nụ hôn ngọt ngào của Lý Tiểu Long và Linda Emery.

Nụ hôn ngọt ngào của Lý Tiểu Long và Linda Emery.

Ngày ngày, Linda vẫn tới võ đường tập luyện cùng Lý Tiểu Long. Thời gian đã giúp hai người thân thiết với nhau hơn. Riêng với Linda, cô thú nhận: "Sức hấp dẫn của Bruce với tôi ngày càng tăng, cho dù các khóa học hết sức mệt mỏi nhưng tôi vẫn dành thời gian đến hội trường võ sinh để nghe anh ấy giảng về võ thuật.

Tôi thậm chí trốn học để đến võ đường của Bruce. Khi đó, tôi không biết mình làm như vậy để làm gì, nhưng tôi thích. Tôi chỉ hy vọng ngày nào cũng có thể được nhìn thấy gương mặt điển trai nam tính của Bruce.

Tôi biết anh ấy có rất nhiều người theo đuổi, hơn nữa, họ đều là những cô gái xinh đẹp hơn tôi nhiều, nhưng tôi có những thứ mà các cô gái đó không bao giờ có. Đó chính là điểm khiến tôi và Bruce có thể nói chuyện với nhau cả ngày không chán".

Linda Emery cùng luyện tập võ thuật với Lý Tiểu Long.

Linda Emery cùng luyện tập võ thuật với Lý Tiểu Long.

Thời gian trôi đi, Linda và Lý Tiểu Long yêu nhau. Cả hai thường cùng đi ăn, xem phim, dạo công viên... Hình ảnh này khiến nhiều nữ sinh đố kỵ với Linda và không thể hiểu tại sao Lý Tiểu Long lại chọn cô gái này mà không phải những cô gái xinh đẹp, nóng bỏng khác.

Còn với Lý Tiểu Long, vì đang ngụp lặn trong tình yêu nên anh không quan tâm đến những lời nói xung quanh. Thậm chí, lời thề "không lấy gái Tây làm vợ" trước đó anh cũng hoàn toàn quên sạch.

Hình ảnh quý hiếm về Lý Tiểu Long

Huyền thoại võ thuật thế giới trẻ mãi ở tuổi 32 khi khán giả có dịp gặp lại anh qua những tư liệu quý do gia đình và bạn bè cung cấp.Cô gái Mỹ không vấy bẩn

Với Lý Tiểu Long, "Linda là người vợ lý tưởng". Trong một buổi nói chuyện với bạn bè, Lý Tiểu long từng lấy Linda ra so sánh với những cô gái châu Á khác.

Trong suy nghĩ của Lý: "Mỹ là chiếc chảo lớn có sức tàn phá ghê gớm với truyền thống mỹ đức của phương Đông. Rất nhiều cô gái châu Á khi đến Mỹ đều nhanh chóng đánh mất mình. Về tình dục, họ không quan tâm còn hay mất. Nhưng với một người gốc Mỹ như Linda, dù sống trong nền văn hóa đó nhưng cô không hề bị ảnh hưởng, đó chính là điểm khiến tôi yêu mê mệt Linda".

Cô gái tóc vàng Linda Emery đã khiến trái tim Lý Tiểu Long say đắm.

Cô gái tóc vàng Linda Emery đã khiến trái tim Lý Tiểu Long say đắm.

Chính người con gái tóc vàng này đã làm trái tim họ Lý thấy yên bình, tĩnh tại, giúp anh bắt đầu có suy nghĩ về một mái ấm gia đình. Cảm giác đó ngày một mãnh liệt, đến nỗi, anh không còn muốn giấu giếm và mong sớm đến ngày được kết hôn với người con gái tóc vàng xứ cờ hoa.

Tình cảm giữa Lý Tiểu Long và Linda ngày càng sâu đậm và hai người gắn với nhau như hình với bóng. Lý Tiểu Long thích Linda ngồi bên nghe anh giảng bài. Linda lại thích Lý Tiểu Long bên cạnh cô, mang lại cảm giác an toàn cho cô.

http://hn.24h.com.vn/phim/bat-mi-chuyen-tinh-cua-ly-tieu-long-voi-co-gai-tay-c74a645013.html

Theo Long Hy/Khám Phá

Bạn có thể quan tâm