Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bật mí 3 bí kíp quản lý chi tiêu trong 'một nốt nhạc'

Thanh toán hoá đơn điện nước online, quản lý tiền tiêu vặt của con cái, hay mua vé máy bay qua mạng là những cách chi tiêu giúp bạn “nói lời từ biệt” cuốn sổ và chiếc bút.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những bí kíp quản lý chi tiêu hiệu quả phù hợp với mọi lứa tuổi.

Thanh toán hoá đơn online

Cô Thanh Xuân (56 tuổi, Hà Nội) từng một thời rất vất vả với việc chi trả các loại hoá đơn điện, nước, Internet, điện thoại. “Nhà cho sinh viên thuê trọ nên hàng tháng cô phải rất chú ý thời gian có người đến thu tiền, bởi đông người, phí sinh hoạt cao nên không thể nhờ đóng tiền hộ”.

tiet kiem anh 1
Ví MoMo rất dễ sử dụng, ngay cả với người dùng lớn tuổi.

Một lần, cô Xuân được bạn sinh viên thuê nhà mách nước cách thanh toán bằng ví điện tử MoMo. Bạn chỉ hỏi cô số điện thoại, sau đó làm vài thao tác trên màn hình là đã trả xong tiền điện thoại - việc mà trước đó cô phải ra tận chi nhánh của nhà mạng để thực hiện.

Với giao diện trực quan, dễ hiểu, bảo mật tốt, quan trọng là hoàn toàn bằng tiếng Việt, ngay cả những người lớn tuổi như cô Xuân cũng rất dễ sử dụng ví MoMo. Các bạn trẻ nên giới thiệu và hướng dẫn bố mẹ của mình cách chi tiêu trên ứng dụng này, để chấm dứt tình trạng “chạy đôn chạy đáo” mỗi khi cuối tháng cho các cụ.

Quản lý tiền tiêu vặt của con cái

Hiện nay, hầu hết học sinh từ THCS trở lên đều được bố mẹ trang bị một chiếc smartphone tầm trung để tiện liên lạc và giải trí. Phụ huynh hoàn toàn có thể sử dụng ví MoMo để “bắn” tiền tiêu vặt hàng ngày cho con, đồng thời quản lý được tổng số tiền đã cho mỗi tháng, trong khoản thời gian nào.

Ngoài ra, học sinh khi sử dụng ví MoMo có thể tránh được chuyện đánh rơi tiền, bị mất cắp. Ví điện tử này liên kết với hầu hết cửa hàng tiện lợi và siêu thị, biến việc mua sắm của bạn trẻ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bạn trẻ cũng không cần mất công “nhớ lại” mỗi khi bố mẹ hỏi đã tiêu tiền vào những khoản nào, vì MoMo có lưu lại đầy đủ và chi tiết các giao dịch của bạn.

Chưa kể, chức năng hoàn tiền tiết kiệm mang hình tượng heo đất sẽ giúp bạn trẻ tiết kiệm đến 30% khi chi tiêu thanh toán, có thể rút tiền để chi tiêu khi tích lũy đủ từ 1.000 đồng trở lên. Người dùng có thể nhận hoàn tiền tối đa vào tài khoản tới 2 triệu đồng/tháng, tương ứng với 24 triệu đồng/năm.

tiet kiem anh 2
Chức năng hoàn tiền tiết kiệm mang hình tượng heo đất MoMo sẽ giúp bạn trẻ tiết kiệm đến 30%.

Mua vé tàu, máy bay qua mạng

Thay vì phải đến trực tiếp nhà ga, hay mua thông qua các đại lý, có nguy cơ bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, người tiêu dùng, đặc biệt là các tín đồ xê dịch có thể mua vé máy bay, vé tàu xe qua MoMo rất tiện lợi.

Ví điện tử này có đầy đủ chức năng tìm vé theo ngày và địa điểm không khác gì với các ứng dụng đặt vé khác. Bạn cũng dễ dàng thanh toán dù với số tiền lớn, đồng thời tích luỹ nhiều điểm kinh nghiệm để sử dụng cho các giao dịch sau.

Bạn Hương Ly (Hà Nội) tự hào cho biết: “Kể từ khi sử dụng MoMo, chuyến du lịch của nhóm bạn thân bọn mình trở nên đỡ đau đầu hơn rất nhiều. Không chỉ tiện mua vé máy bay và các loại di chuyển khác, bọn mình còn quản lý được số tiền chi tiêu tập thể một cách đơn giản, không phải ghi chép hay cãi nhau nếu lỡ tiêu quá lố mà không rõ nguyên nhân như trước”.

Với những bí kíp quản lý chi tiêu thông minh mà đơn giản với ví MoMo, người tiêu dùng Việt hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng kiểm kê tài chính mỗi cuối tháng, hay sau những cuộc vui chơi.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống