Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bất lực với cá lớn đã dính câu ở miền Tây

Khoảng 15h chiều nay, 30/8, nhiều người dân tiếp tục tập trung ở khu vực cầu Tân Hạnh (xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để xem cảnh lặn bắt cá “khủng”.

Bat luc voi ca lon da dinh cau o mien Tay hinh anh 1 Nhiều người thử trổ tài lặn nhưng chưa ai bắt được cá
Nhiều người thử trổ tài lặn nhưng chưa ai bắt được cá.

Sự việc bắt đầu từ khoảng 15h chiều ngày 29/8, hàng trăm người dân hay tin đã kéo đến xem cảnh người câu quần nhau với một con cá to bị câu dính ở chân cầu Tân Hạnh.

“Người xem đứng chật cả cầu Tân Hạnh và hai bên bờ sông, đến mức lực lượng công an xã phải ra dẹp đường” - anh Trần Thành Nghĩa, một người chứng kiến kể.

Bat luc voi ca lon da dinh cau o mien Tay hinh anh 2 Rất đông người hiều kỳ kéo đến xem
Rất đông người hiều kỳ kéo đến xem.

Anh Nguyễn Văn Trường (ngụ ấp Tân An, xã Tân Hạnh), người câu dính cá, ước lượng con cá nặng khoảng 5-7 kg. “Con cá khôn lắm, chắc là cá ngát.  Tôi ghì cần câu với nó cả 4 tiếng, mỏi nhừ hai tay. Rốt cuộc, nó quấn được dây quanh trụ cầu” – anh Trường thuật lại. Trong đêm 29/8, một thợ lặn đã trổ tài nhưng không thành công do trời tối, nước chảy xiết và cá còn khỏe. Thợ lặn này khẳng định anh đã rờ trúng đầu con cá một lần và nó to cỡ cái tô, vẫn nghi là cá ngát.

Kỳ công săn loài cá 'khôn ba năm, dại một giờ'

Vài hôm trước, Hoàng lặn ngụp xuống đáy sông sâu dễ chừng đến hơn 2 m nước rồi kỳ công moi bùn đất tạo “ổ”. Ngày ngày, gã ghé thăm và vứt xuống đó ít thóc ngâm để cá quen ăn mồi.


Chiều nay, nhiều người tranh thủ con nước ròng đã thử lặn bắt cá nhưng vẫn không thành công. “Mực nước tuy ròng nhưng cao khoảng 7-8 m, rất khó lặn sát đáy”- một thợ lặn than. Trước tình hình ấy, anh Trường có ý định cắt dây bỏ cá nhưng người dân hiếu kỳ can. Hiện tại, anh Trường tiếp tục quấn dây câu vào trụ cầu chờ có thợ lặn giỏi đến giúp bắt cá.

Bat luc voi ca lon da dinh cau o mien Tay hinh anh 3 Rất nhiều ngư dân giỏi đã được mời đến nhưng đa số vẫn bất lực trước sự lì lợm của con cá khủng
Rất nhiều ngư dân giỏi đã được mời đến nhưng đa số vẫn bất lực trước sự lì lợm của con cá khủng

Được biết, trước khi anh Trường câu dính cá “khủng” khoảng 15 phút, một người đi câu khác đã câu dính và kéo lên được một con cá ngát nặng hơn 1 kg. 

Còn theo nhiều người dân ở xã Tân Hạnh, khu vực cầu Tân Hạnh trước đây từng có nhiều người câu dính cá ngát, cá đuối nặng 2-3 kg.

Săn 12 loài cá bống vùng nước lợ

Khi thấy con mồi ngúng nguẩy bơi qua, mắt bống long lên. Chỉ một cú lao là con mồi đã chui vào tận bụng, thế nên người ta thường lấy mồi tôm gai và phải rê khéo để lừa bống.


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bat-luc-voi-ca-khungda-dinh-cau-20140830172629359.htm

Theo Nhật Thanh/Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xã hội