Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt lô đồ chơi bạo lực trước rằm Trung thu

Lô hàng đồ chơi bạo lực có tính sát thương cao bị công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phát hiện, thu giữ ở chợ Đồng Xuân ngay trước dịp Tết Trung thu.

Trước dịp Tết Trung thu năm nay, công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác đã bắt quả tang lô hàng đồ chơi trẻ em bạo lực gồm nhiều loại súng nhựa có hình dáng súng AK, súng ngắn, súng bắn tỉa,…
Hai ngày trước Tết Trung thu năm nay, công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác đã bắt quả tang lô hàng đồ chơi trẻ em bạo lực gồm nhiều loại súng nhựa có hình dáng súng AK, súng ngắn, súng bắn tỉa…
Lô hàng được phát hiện tại một điểm tập kết ở gần chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm). Các sản phẩm đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và được xếp vào danh mục đồ chơi bạo lực độc hại, bị cấm bán trên thị trường.
Lô hàng phát hiện tại một điểm tập kết ở gần chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm). Các sản phẩm đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và được xếp vào danh mục đồ chơi bạo lực độc hại, bị cấm bán trên thị trường.
Theo quan sát của phóng viên, dù được làm bằng nhựa nhưng kích thước và hình dáng của những khẩu súng đồ chơi này rất giống hàng thật. Đáng chú ý, các loại súng còn được đóng gói kèm đạn bi với khả năng sát thương cao.
Theo quan sát của phóng viên, dù được làm bằng nhựa nhưng kích thước và hình dáng một số khẩu súng đồ chơi khá rất giống hàng thật. Đáng chú ý, các loại súng còn được đóng gói kèm đạn hạt nhựa với khả năng sát thương cao.
Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm nhiều loại đồ chơi nguy hiểm khác như cung tên, đao kiếm nhựa…
Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm nhiều loại đồ chơi nguy hiểm khác như cung tên, đao kiếm nhựa…
Chủ số hàng hóa nói trên là Nguyễn Thị Hiền Dung (55 tuổi, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) khai nhận thu mua lô hàng trị giá khoảng 30 triệu đồng nói trên ở nhiều nơi, về bán kiếm lời.
Chủ số hàng hóa nói trên là Nguyễn Thị Hiền Dung (55 tuổi, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) khai nhận thu mua lô hàng trị giá khoảng 30 triệu đồng nói trên ở nhiều nơi, về bán kiếm lời. Một cán bộ Đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an quận Hoàn Kiếm) cho hay, sau khi lập hồ sơ xử lý, toàn bộ số hàng độc hại này sẽ bị tiêu hủy.

Nguyễn Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật