Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt kỹ thuật viên vụ tai nạn thang cuốn làm 18 người bị thương

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt 2 kỹ thuật viên tại một công ty thang cuốn liên quan đến tai nạn khiến 18 người bị thương cuối tuần qua.

Theo báo South China Morning Post, hai người bị cảnh sát bắt giữ vì bị cáo buộc đã thao tác lên các bộ phận của thang cuốn, khiến nó bất ngờ đảo ngược chiều quay dẫn đến tai nạn khiến 18 vị khách bị thương hôm 25/3.

tai nan thang cuon o Hong Kong anh 1
Cảnh hỗn loạn trong tai nạn thang cuốn ở Hong Kong cuối tuần qua. Ảnh: HK Free Press.

Các chuyên viên này lần lượt 22 và 25 tuổi. Cảnh sát không công bố danh tính của họ. Hai người đã được cho tại ngoại điều tra sau khi đóng tiền, nhưng phải báo cáo thường xuyên với cảnh sát.

Cơ quan Dịch vụ Điện lực và Cơ khí Hong Kong cho biết thang cuốn ở trung tâm mua sắm Langham Place bất ngờ bị hư phanh hồi cuối tuần, khiến những vị khách đang đi trên nó bị mất thăng bằng và ngã xuống mặt đất.

Tất cả các thang cuốn đều có bộ phận an toàn để bảo đảm nó không quay ngược lại với chiều xoay đã định. Người phát ngôn trung tâm Langham Place cho biết cơ sở này vừa kiểm tra định kỳ các thang máy và thang cuốn của họ. Hiện cảnh sát đã phong toả thang cuốn tại đây để điều tra nguyên nhân tai nạn.

Thang máy bất ngờ đổi hướng, 18 người bị thương ở Hong Kong Theo South China Morning Post, một thang máy tại trung tâm thương mại Langham Place đang đi lên với tốc độ cao thì bất ngờ đi xuống khiến nhiều người ngã nhào lên nhau chiều 25/3.

Hong Kong có nữ đặc khu trưởng đầu tiên

Bà Carrie Lam hôm nay được bầu làm lãnh đạo kế tiếp của đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) bởi một ủy ban bầu cử gần 1.200 người.

Dân Hong Kong chuyển sang sống trong 'nhà quan tài'

Gọi là "nhà" nhưng thực chất đây là những buồng nhỏ, chỉ vừa để để nằm ngủ và treo vài bộ quần áo. Khoảng 200.000 người Hong Kong đang sống trong "nhà quan tài".

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới