Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt khẩn cấp nhóm đòi nợ thuê bằng búa

Nhóm đòi nợ thuê cầm theo búa, tuýp sắt đến phá cổng nhà con nợ, khống chế người bên trong để lấy xe máy.

Ngày 12/2, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ Phạm Bá Duy (30 tuổi, ngụ TP Biên Hòa), Đào Văn Cốp (28 tuổi, quê Nghệ An) và 2 người khác để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, khoảng tháng 3/2019, anh C.K.V. (33 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) có cho ông H.V.S. (ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) vay số tiền 30 triệu đồng với thỏa thuận sau 1 tháng sẽ hoàn trả đầy đủ.

Doi no thue o Dong Nai anh 1
Đào Văn Cốp (trái) và Phạm Bá Duy (phải). Ảnh: Công an cung cấp.

Tuy nhiên, sau thời gian trên, ông S. không trả nợ theo thỏa thuận mà tìm cách né tránh. Giữa tháng 1/2020, anh V. có nhờ bạn là Phạm Bá Duy đi đòi nợ thay mình và hứa chia đôi số tiền đó.

Nhận lời, Duy rủ thêm Cốp và 2 người khác cùng tham gia. Tối 10/2, 4 người kéo đến nhà ông S. nhưng người này không ở nhà.

Lúc này chỉ có bà Đ. (vợ ông S.), nhóm đòi nợ đã dùng búa, tuýp sắt phá khóa cổng đi vào bên trong, khống chế bà Đ. và lấy xe máy của nhà này mang đi.

Nhận tin báo, Công an TP Biên Hòa vào cuộc điều tra. Đến rạng sáng 11/2, lực lượng chức năng bắt 4 người, thu giữ các tang vật để phục vụ điều tra.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm