Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bắt khẩn cấp nghi phạm hiếp dâm nữ du khách ở Hà Giang

Sau khi trực tiếp làm việc với nghi phạm, VKSND huyện Hoàng Su Phì đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tà Mềnh.

Ngày 21/9, VKSND huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tà Mềnh (SN 1991, trú tại thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra về hành vi hiếp dâm nữ du khách tại khu nghỉ dưỡng trên địa bàn.

Trước khi phê chuẩn lệnh trên, kiểm sát viên trực tiếp làm việc với Mềnh để làm rõ các căn cứ trước khi quyết định phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp.

hiep dam o Ha Giang anh 1

Lực lượng chức năng lấy lời khai Triệu Tà Mềnh. Ảnh: Báo Bảo vệ pháp luật.

Theo phản ánh của chị L. (sinh năm 1993, ở Hà Nội), ngày 14/9, chị hướng dẫn đoàn khoảng hơn 20 người đến nghỉ dưỡng tại Hoàng Su Phì bungalow ở thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.

Rạng sáng 18/9, khi chị L. đang ngủ, Mềnh xông vào cưỡng hiếp. Cô gái chống trả nhưng không thành công. "Tôi cố bình tĩnh hỏi ông ta là ai, nhưng ông ta không nói. Tôi nhận diện thì thấy không phải nhân viên homestay. Sau đó, tôi bị ông ta khống chế rồi cưỡng hiếp", nữ du khách kể.

"Ở đây rất thưa dân, các phòng lại cách xa nhau nên lúc đó tôi chỉ kháng cự chứ không dám tri hô. Nghĩ tới cảnh bị cưỡng hiếp rồi giết tôi chỉ dám kháng cự để bảo toàn tính mạng", chị L. chia sẻ.

Sau khi sự việc xảy ra, nữ du khách liên hệ ngay cho nhân viên homestay. Qua quan sát, chị L. cho rằng nghi phạm và nhân viên cơ sở lưu trú quen biết nhau. Lãnh đạo địa phương sau đó xác nhận Mềnh và và chủ homestay có quan hệ họ hàng.

Chiều 21/9, nữ du khách đã được đưa đi giám định. Sau khi hoàn tất các thủ tục phục vụ việc điều tra, cô gái đã về Hà Nội.

Nữ du khách kể lúc bị cưỡng hiếp ở Hà Giang

Sau khi cưỡng hiếp, nghi phạm thản nhiên ra ngoài hút thuốc rồi nói với nạn nhân "em có mất gì đâu".

Nữ du khách bị hiếp dâm lúc nửa đêm ở Hà Giang

Khi đang ngủ, một nữ du khách 29 tuổi bị nam thanh niên lẻn vào hiếp dâm tại homestay thuộc địa phận xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.

Hoàng Lam - Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm