Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt khẩn cấp cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM về tội dâm ô

Thực hiện hành vi dâm ô đối với nhiều bé gái dưới 16 tuổi tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM, ông Dũng đã bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt khẩn cấp.

Chiều 17/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM để điều tra về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

bat can bo Trung tam xa hoi dam o tre em o sai gon anh 1
Ông Nguyễn Tiến Dũng. Ảnh: CTV.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, ông Dũng thừa nhận có hành vi sờ ngực, vùng kín của các bé gái. Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đang củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố bị can đối với ông Dũng.

Trước đó, nhiều bé gái dưới 16 tuổi tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tố cáo bị ông Dũng dâm ô. Cụ thể, người đàn ông này bị cáo buộc sờ, bóp ngực, đụng chạm vùng kín các bé gái và yêu cầu các nạn nhân chạm vào bộ phận nhạy cảm của ông ta.

Hai bé gái dưới 16 tuổi đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi của nam cán bộ này.

Sáng 17/11, trung tướng Lê Đông Phong, Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm.

“Công an quận Bình Thạnh đang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM lấy lời khai của nam cán bộ này. Cảnh sát cũng đã mời 2 bé gái nghi bị ông Dũng dâm ô lên làm việc”, đại diện Công an quận Bình Thạnh nói và khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu người này có dấu hiệu phạm tội.

Đến chiều cùng ngày, bà Võ Thanh Kim, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên phòng Quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn, Trung tâm Hỗ trợ Xã hội trực thuộc Sở Lao động Thương binh & Xã hội TP.HCM.

Quyết định nêu rõ lý do ông Dũng bị đình chỉ công việc do đã có hành vi dâm ô với người đang thuộc diện trung tâm quản lý.

Liên quan tới vụ việc, chiều 17/11, Văn phòng Bộ LĐTBXH có văn bản truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

Trước thông tin phản ánh của báo chí, Bộ trưởng đã điện thoại trực tiếp tới lãnh đạo UBND TP.HCM kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Người đứng đầu Bộ LĐTBXH yêu cầu Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Cục trưởng Cục trẻ em khẩn trương phối hợp cùng Sở LĐTBXH TP.HCM kiểm tra tình hình và có biện pháp bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe của các cháu tại Trung tâm. Đồng thời, các đơn vị này cần thống nhất đưa ra hình thức xử lý trách nhiệm nhân viên đã vi phạm, báo cáo kết quả lên Bộ trưởng.

Điều tra vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội ở TP.HCM bị tố dâm ô trẻ em

Công an quận Bình Thạnh phối hợp với các đơn vị liên quan đang làm rõ những cáo buộc dâm ô đối với nam cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM


Lê Trai - Thu Hằng - Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật