Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt khẩn cấp băng bảo kê trước Công ty Coca Cola ở Sài Gòn

Các xe muốn vào Công ty Coca Cola nhận hàng phải đóng tiền bảo kê cho cha con ông Nghĩa, nếu không sẽ mất phụ tùng hoặc bị phá hư hỏng.

Chiều 16/12, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp băng nhóm hoạt động trước Công ty Coca Cola Việt Nam trên Xa lộ Hà Nội, phường Linh Trung để làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Trong đó người bị cho cầm đầu là Đỗ Trọng Nghĩa (48 tuổi, ngụ quẩn 1) và Thiếu Khắc Thanh (25 tuổi, quê Đồng Nai, con rể ông Nghĩa).

Cảnh sát xác định băng nhóm này hoạt động trong vòng 2 năm nay, thu lợi hơn 800 triệu đồng. Một nhân viên bảo vệ của Công ty Coca Cola Việt Nam cũng bị điều tra với vai trò đồng phạm.

bao ke truoc cong ty Coca Cola anh 1
Ông Nghĩa và con rể tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hải Hiếu.

Đại tá Lê Anh Tuấn, Trưởng công an quận Thủ Đức, cho hay trước năm 2014, Công ty Coca Cola Việt Nam nằm sát đường Xa Lộ Hà Nội và bố trí các xe ra, vào nhận hàng vào ban đêm để không ảnh hưởng đến giao thông khu vực.

Thời điểm đó, một số xe thường bị mất trộm phụ tùng, do đó các tài xế có nhờ một người hay có mặt ở khu vực là ông Nghĩa trông xe và trả công 5.000-10.000 đồng/chiếc.

Từ năm 2014 đến nay, do thi công dự án Metro nên cửa công ty phải lùi vào bên trong. Các xe đậu trong bãi đất rộng nên dễ bị mất trộm hơn.

Lúc này, ông Nghĩa đòi các tài xế chung chi tiền bảo kê từ 120.000 đến 150.000 đồng/xe nếu muốn yên ổn. Ban đầu có nhiều xe không chung chi đã bị mất phụ tùng, xe bị hư hại.

Hàng đêm, Nghĩa và con rể là Thanh trực tiếp thu tiền từ các tài xế. Một số công ty vận tải chọn phương án đóng tiền hàng tháng, chuyển vào tài khoản cá nhân ông Nghĩa để  được giảm giả rẻ hơn.

Khi bắt băng nhóm ông Nghĩa, có 14 tài xế đồng ý cung cấp tài liệu, chứng cứ về hoạt động cưỡng đoạt này.

Cô gái tước dao đâm chết nam thanh niên ở Sài Gòn?

Trong lúc đang bị Lân khống chế, Ngân cắn vào ngực nam thanh niên và tước dao đâm vào bụng Lân. Cô gái vùng bỏ chạy thì Lân nắm tay kéo lại, Ngân tiếp tục đâm vào ngực trái Lân.


Hải Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật