Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Bất khả xâm phạm' tại khách sạn tổ chức cuộc gặp Trump - Kim

Khách sạn Capella trên đảo Sentosa đã được đặt trong tình trạng bất khả xâm phạm trong ngày 10/6, khi ông Kim và ông Trump cùng có mặt sớm tại Singapore.

An ninh thắt chặt khi ông Kim Jong Un về khách sạn tại Singapore Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, ông Kim Jong Un vào khách sạn St. Regis bằng cửa chính, trong khi lực lượng an ninh phong tỏa dày đặc bên ngoài.

Ngày 10/6, khách sạn Capella trên đảo Sentosa đã nằm trong tình trạng "bất khả xâm phạm". Nhân viên bảo vệ không cho phép ai tiếp cận khách sạn, tất cả các câu hỏi về việc làm sao để vào trong đều được trả lời là "khách sạn hiện không mở cho công chúng".

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, lực lượng an ninh được bố trí bên ngoài khách sạn Capella không dày đặc như tại St. Regis hoặc Shangri-La. Lối vào chính của Capella có một người đứng gác và liên tục thay ca. Cảnh sát Singapore có ra vào khách sạn nhưng không hiện diện ở bên ngoài.

'Bat kha xam pham' tai khach san to chuc cuoc gap Trump - Kim hinh anh 1
Lối vào khách sạn Capella bị phong tỏa sáng 10/6. Ảnh: Duy Tín.

Một du khách đi ngang đã hỏi người bảo vệ "các ông đang đợi đón ai à?", viên bảo vệ trả lời họ có một "bữa tiệc". Khi được hỏi đó có phải một "bữa tiệc Triều Tiên" không (chữ "đảng" và chữ "tiệc" trong tiếng Anh đều là "party"), viên bảo vệ chỉ cười.

Có thông tin cho rằng hoa lan đã được chở đến khách sạn trong buổi sáng hôm nay. Hoa lan là quốc hoa của Singapore.

Trong khi đó, theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, ở sảnh trước khách sạn St. Regis, nơi đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hướng về sau khi ông tới Singapore, khách ra vào phải đi qua máy quét an ninh.

Quá trình quét an ninh này có sự giám sát của cả người Triều Tiên. Có 3 người đàn ông đeo huy hiệu in hình hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong Il đang túc trực trước khách sạn này.

'Bat kha xam pham' tai khach san to chuc cuoc gap Trump - Kim hinh anh 2
Nhân viên an ninh người Triều Tiên đứng kiểm soát trước máy soi tại khách sạn St. Regis. Ảnh: Duy Tín.

Một trạm kiểm soát của cảnh sát đã được dựng lên ngay cửa ra vào khách sạn, tuy nhiên xe cộ khi ra vào vẫn đi ngang qua chốt kiểm soát này mà không bị chặn lại. Trong khi đó, cảnh sát đã bắt đầu kiểm soát người ra vào ở khách sạn Shangri-La, nơi được cho là địa điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ở.

Máy bay chở nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã hạ cánh xuống sân bay Changi chiều 10/6, theo Straits Times. Ông dự kiến có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng ngày.

An ninh thắt chặt, phóng viên chờ đợi trước khách sạn St. Regis Rất đông phóng viên từ nhiều hãng tin của Nhật Bản và quốc tế có mặt ở khách sạn St. Regis để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Ông Kim Jong Un đã tới Singapore

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore đón nhà lãnh đạo Triều Tiên khi máy bay của hãng Air China chở ông tới dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa hạ cánh xuống sân bay Changi.

Cuộc 'phục kích' của báo chí chờ đón Kim Jong Un ở khách sạn Singapore

Nhiều nhà báo túc trực trước khách sạn St. Regis, Singapore, để tìm kiếm manh mối về sự xuất hiện của người Triều Tiên và khả năng ông Kim Jong Un sẽ lưu lại nơi này.

Phương Thảo - Duy Tín (từ Singapore)

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới