Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt kẻ mang tài liệu chống phá nhà nước

Sau khi bị bắt giữ vì nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, công an phát hiện trong máy tính của Phi có một số tài liệu liên quan tới hoạt động chống phá nhà nước.

Tối 20/10, thiếu tá Nguyễn Hữu Thọ - Phó đồn trưởng đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã bàn giao Nguyễn Thị Phi (56 tuổi, trú Bạch Mai, Hà Nội) cho phòng An ninh xã hội (PA 88, Công an Hà Tĩnh) điều tra, xử lý.

Trước đó, vào ngày 17/10, trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo phát hiện Phi nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam không có giấy tờ hợp lệ.

Kiểm tra hành lý của Phi, lực lượng chức năng còn phát hiện trong máy vi tính và USB có chứa nhiều tài liệu liên quan đến mối quan hệ với các thành phần phản động ở trong và ngoài nước.

Phi bị bắt khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Phi bị bắt khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cùng với đó là một số tài liệu, bài viết cổ súy cho các hoạt động của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân chống phá nhà nước Việt Nam từ năm 2012 trở về trước.

Qua quá trình điều tra, Nguyễn Thị Phi khai nhận, thời gian trước, cơ quan công an đã cấm xuất cảnh.

Tuy nhiên, vào tháng 8/2015, Phi đã thông qua đường tiểu ngạch tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) trốn qua Thái Lan (nơi Phi đã sinh sống trước đó) để lấy tiền.

Sau khi làm xong việc, Phi qua Lào để nhập cảnh vào Việt Nam thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Lật tẩy kẻ dùng tà đạo mê hoặc người dân chống phá Nhà nước

Dương Văn Mình, người từng có tiền án, tiền sự tổ chức hoạt động trái phép tôn giáo ở nhiều tỉnh Tây Bắc, được xác định là chủ mưu đứng sau việc dựng lên những nhà đòn này.

Phi b? b?t khi nh?p c?nh trái phép vào Vi?t Nam

Theo Văn Đức/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Pháp luật