Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt hai 9X từ Hà Nội vào Đà Nẵng cho vay nặng lãi

Hai thanh niên từ Hà Nội vào Đà Nẵng trang bị gậy sắt, bình xịt sơn và tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi.

Ngày 7/4, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đang làm rõ hành vi Cho vay lãi nặng đối với Nguyễn Hữu Phúc (28 tuổi) và Nguyễn Tiến Tuấn (23 tuổi, cùng ngụ Hà Nội).

Bat hai thanh nien cho vay nang lai o da nang anh 1
Nguyễn Hữu Phúc. Ảnh: Công an cung cấp.

Tháng 1/2019, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu phát hiện Phúc và Tuấn có biểu hiện nghi vấn cho vay lãi nặng, thường xuyên xuất hiện trên địa bàn nên lập kế hoạch điều tra.

Qua theo dõi, tối 4/4, cảnh sát bắt quả tang hai thanh niên này đang thu nợ của người vay ở đường Lê Đình Dương. Tang vật thu giữ gồm nhiều gậy sắt, bình xịt sơn trên ôtô và giấy tờ thế chấp liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Tại cơ quan điều tra, Phúc và Tuấn khai từ Hà Nội vào thuê trọ ở nhiều địa điểm trên địa bàn quận Sơn Trà. Cả hai lập ra một trang web, quảng cáo thủ tục vay tiền đơn giản và gắn số điện thoại để người dân tiện liên hệ.

Bat hai thanh nien cho vay nang lai o da nang anh 2
Gậy sắt cùng ôtô Phúc và Tuấn dùng để đi lấy nợ. Ảnh: Công cung cấp.

Mức lãi suất nhóm này đưa ra từ 15 đến 20%/tháng, bằng hình thức trả góp theo ngày hoặc trả tiền lãi trước. Hàng ngày, Phúc và Tuấn chủ động thông báo địa điểm để người vay đến trả tiền.

Bước đầu, công an xác định nhóm này đã cho 60 người trên địa bàn các quận Sơn Trà, Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ… vay với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Bat hai thanh nien cho vay nang lai o da nang anh 3
Đường Lê Đình Dương (chấm đỏ), nơi cảnh sát bắt Phúc và Tuấn đang thu nợ. Ảnh: Google Maps.

3 thanh niên chuyên cho vay nặng lãi bị bắt giam

Cảnh sát xác định 3 thanh niên đã cho vay gần 3 tỷ đồng, thu lợi gần 300 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đà Nẵng