Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giữ ‘nữ quái’ trộm tiền công đức ở phủ Tây Hồ

Khi đến lễ ở phủ Tây Hồ, Hằng thấy không có người trông coi tiền ở các ban lễ đã nhanh tay lấy trộm. Khi bị lực lượng công an bắt, cô ta khai lấy trộm tiền để chữa bệnh.

Khoảng 17h30 ngày 11/2, Nguyễn Thị Hằng (39 tuổi, trú Phù Dực, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội) đến đi lễ tại phủ Tây Hồ (Hà Nội). Khi thấy tiền để trên các ban lễ nhưng không có người trông coi, Hằng nhanh tay lấy trộm và bị lực lượng Công an phường Quảng An phát hiện bắt giữ.

Khi kiểm tra, trên người Hằng có 985.000 đồng là tiền lấy ở các ban lễ trong phủ Tây Hồ. Hằng khai, do bị bệnh máu khó đông đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và không có tiền chữa trị nên đã nảy sinh lòng tham trộm cắp tiền trên các ban lễ.

Ngoài ra, trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, Công an phường Quảng An cũng bắt 2 kẻ trộm tiền trên các ban lễ tại phủ Tây Hồ là Quách Văn Quý (27 tuổi, trú Bình Giang, Hải Dương) và Quách Thị Phượng (46 tuổi, trú Thành Công, Ba Đình, Hà Nội). 

Hằng tại cơ quan công an.

Tại cơ quan Công an Quý khai nhận đã lấy trộm 25-30 lần với số tiền hơn 1 triệu đồng. Còn Phượng khai nhận lấy 570.000 đồng ở các ban lễ.

Ngoài ra, Công an phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, ngày 10/2 đã bắt giữ và hoàn thiện hồ sơ xử lý Đường Thế Trường (39 tuổi, trú Từ Sơn, Bắc Ninh) có hành vi trộm cắp tiền tại chùa Trấn Quốc.

Đại úy Nguyễn Danh Phương - Cán bộ Công an phường Quảng An cho biết, những người trên chưa có tiền án, tiền sự và chỉ bị phạt hành chính 1-2 triệu đồng.

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/bat-giu-nu-quai-trom-tien-cong-duc-o-phu-tay-ho-968966.tpo

Theo Thanh Hà/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật