Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt giữ nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất 421% mỗi năm

Cơ quan điều tra xác định Lâm và Anh cho hơn 1.192 lượt người vay tổng cộng hơn 15 tỷ đồng với lãi suất 150-421% mỗi năm.

Lý Đức Lâm và Lê Tuấn Anh bị công an bắt giữ. Ảnh: CATTH.

Ngày 6/1, Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị vừa bắt giữ Lý Đức Lâm (47 tuổi) và Lê Tuấn Anh (51 tuổi, cùng quê Hà Nội, trú tại đường Nguyễn Lộ Trạch, TP Huế) về hành vi Cho vay tiền theo hình thức tín dụng đen.

Từ tháng 6/2021 đến nay, 2 người này cho người dân trên địa bàn TP Huế, thị xã Hương Thủy và Hương Trà vay với hơn 1.192 lượt, lãi suất cho vay từ 150% đến 421% mỗi năm. Với tổng số tiền cho vay hơn 15,6 tỷ đồng, Lâm và Tuấn Anh thu lợi bất chính 2,9 tỷ đồng.

Khám xét tại nơi tạm trú của 2 người này, công an thu giữ sổ sách ghi chép liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Theo nhà chức trách, Lâm và Tuấn Anh đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản và mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Lời khai nhóm nghi phạm lừa đảo và cho vay lãi nặng

Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) cho biết bước đầu làm rõ hành vi lừa đảo và cho vay nặng lãi của Trần Kim Phượng (SN 1978) và Vũ Đức Hiền (SN 1975).

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm