Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt giữ nhóm người có hành vi mua bán trẻ em

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ 3 người có hành vi mua bán trẻ em và thu giữ các mẫu vật dạng bột nghi là ma túy.

Những người bị bắt gồm Vũ Ngọc Anh (58 tuổi, trú tại quận Ba Đình, TP Hà Nội), Hoàng Văn Thành (29 tuổi, trú tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn), Nguyễn Thị Thương (19 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18/3, tại thị trấn Bình Liêu, lực lượng của Cục Phòng chống ma túy và tội phạm chủ trì phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh giải cứu thành công cháu bé T.B.N. (sinh ngày 8/3/2021), con của chị T.T.T. (29 tuổi, trú tại Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

mua ban tre em anh 1

3 người có hành vi mua bán trẻ em bị bắt.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng thu giữ khoảng 50 gr bột màu trắng (nghi heroin) và 70 viên nén màu hồng (nghi hồng phiến) trong hành lý của Thành.

Ngay sau đó, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Bình Liêu hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân theo quy định.

Đồng thời, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm cũng phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh, VKSND và Công an tỉnh Quảng Ninh củng cố tài liệu, chứng cứ, khởi tố vụ án hình sự Mua bán người dưới 16 tuổi và Tàng trữ ma túy trái phép.

Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc

Chung móc nối với đối tượng mua bán người và lập các nhóm trên mạng xã hội để tìm phụ nữ mang thai, người mới sinh nhưng có hoàn cảnh khó khăn cần bán con.

https://congly.vn/bat-giu-nhom-doi-tuong-co-hanh-vi-mua-ban-tre-em-183368.html

Theo Hoàng Huy/Công Lý

Bạn có thể quan tâm