Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giữ người lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn 22 năm

Vào khoảng năm 1994-1996, Nguyễn Thanh Hồng đã mua nông sản, mượn sổ hồng và vay mượn tiền của nhiều người sau đó làm ăn thua lỗ và bỏ trốn đến TP.HCM và tỉnh Long An.

Ngày 29/6, Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, đang điều tra Nguyễn Thanh Hồng - là người lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn 22 năm.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ và di lý Nguyễn Thanh Hồng (71 tuổi, quê Hậu Giang; thường trú tại ấp 3, xã Sông Nhạn, huyện Long Khánh (nay là huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) về bàn giao cho Công an huyện Cẩm Mỹ điều tra, làm rõ, để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

tron truy na anh 1

Nguyễn Thanh Hồng bị bắt tại cơ quan công an. Ảnh: Phapluatplus.vn.

Theo tài liệu ban đầu của Cơ quan điều tra và lời khai của Nguyễn Thanh Hồng, vào khoảng năm 1994-1996, khi sinh sống tại xã Sông Nhạn, Hồng đã mua nông sản, mượn sổ hồng và vay mượn tiền của nhiều người để làm ăn với số tiền hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ, không có khả năng chi trả nên Hồng đã bỏ trốn đến TP.HCM và tỉnh Long An.

Sau đó, lực lượng công an thông báo truy nã Hồng về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện được Hồng đang lẩn trốn tại ấp Tân Điền, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, nên đã tổ chức lực lượng tiến hành bắt giữ để điều tra theo quy định của pháp luật.

Người đàn ông bị bắt sau 26 năm trốn truy nã

Sau 26 năm trốn truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hải bị Công an quận Tân Bình (TP.HCM) bắt giữ tại tỉnh An Giang.

https://www.vietnamplus.vn/bat-giu-ke-lam-dung-tin-nhiem-chiem-doat-tai-san-roi-bo-tron-22-nam/723417.vnp

Theo VietnamPlus

Bạn có thể quan tâm