Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giữ chị gái thủ lĩnh IS Baghdadi tại Syria

Chỉ vài ngày sau khi thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al Baghdadi bị tiêu diệt tại Syria, chị gái của trùm khủng bố cũng bị bắt sống tại nước này.

Rasmiya Awad, 65 tuổi, chị gái của thủ lĩnh IS Abu Bakr al Baghdadi, được coi là "mỏ vàng tình báo", theo các quan chức Syria.

Bà Awad bị bắt giữ khi lực lượng đột kích vào thùng xe container. Đây là nơi ở của chị gái thủ lĩnh IS cùng với chồng, con dâu và 5 đứa con của bà gần thị trấn Azaz, khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ quản lý.

Các quan chức cho biết đang thẩm vấn các thành viên trưởng thành của gia đình này.

Hiện có rất ít thông tin về bà Awad, theo Sky News.

thu linh IS anh 1
Rasmiya Awad, 65 tuổi, được cho là chị gái của trùm khủng bố IS. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Mohammed Ali Sajet, thành viên của IS, đã bị các quan chức Iraq bắt giữ hai tháng trước gần Baghdad. Sajet đã cung cấp thông tin quan trọng dẫn lực lượng Mỹ đến nơi ẩn náu của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Hôm 26/10, thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của lực lượng Mỹ ở tỉnh Idlib gần đó. Tên trùm khủng bố đã tự kích nổ áo khoác bom khi bị đặc nhiệm Mỹ truy đuổi đến cùng đường.

Trong khi đó, một lãnh đạo lực lượng nổi dậy (chống Damascus) ở phía bắc Syria cho biết có tổng cộng 7 cái xác được tìm thấy trong chiến dịch đột kích lần này. Trong số này có 3 nam giới, 3 nữ giới và một cái xác được cho là của trùm khủng bố Baghdadi.

Theo tuyên bố từ phía Mỹ, trong đó có hai người vợ và ba đứa con nhỏ của thủ lĩnh IS.

Tướng Mỹ công bố hình ảnh chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS

Tướng Frank McKenzie, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, công bố những hình ảnh và video được giải mật từ cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS hôm 26/10.

Thân tín của thủ lĩnh IS: Baghdadi có chiến thuật lẩn trốn xuất sắc

Một trong những người thân tín nhất của thủ lĩnh IS Baghdadi miêu tả chiến thuật lẩn trốn của trùm khủng bố là "xuất sắc" và hầm ngầm của Baghdadi chứa đầy tài liệu tôn giáo.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Trung Đông Thế giới