Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giữ băng đảng ma túy lớn nhất Madrid, tịch thu hàng loạt siêu xe

Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha mới bắt giữ được 12 thành viên thuộc băng đảng ma túy lớn nhất thủ đô Madrid.

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 14/3 thông báo về vụ bắt giữ 12 thành viên trong băng đảng ma túy lớn nhất thủ đô Madrid, theo Reuters. Sau cuộc truy quét, phía cảnh sát tịch thu được khoảng 20 siêu xe đắt tiền, bao gồm một xe hơi màu đỏ hiệu Ferrari, trị giá khoảng 298.800 USD.

Theo lực lượng Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha, băng đảng ma túy này rất hung hăng và đem theo nhiều vũ khí. Cảnh sát đã tìm thấy một kho vũ khí gồm nhiều súng ổ quay tự động, một thanh kiếm Nhật, 3 con dao găm và khoảng 600 kg cocaine.

Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ được khoảng 836.640 USD tiền mặt. Trong đoạn video ghi lại cuộc đột kích, các sĩ quan đã tìm thấy một túi chứa đầy tiền mặt được giấu kỹ trên trần nhà của một căn hộ.

Phía cảnh sát tiết lộ việc bắt giữ một “luật sư”, chuyên hỗ trợ băng đảng hoàn thành các thủ tục pháp lý, bao gồm cả rửa tiền. Trong khi đó, các thành viên còn lại sử dụng mật danh để liên lạc và trưng dụng nhiều căn hộ làm kho cất giữ cocaine.

bang dang ma tuy lon nhat Madrid anh 1

Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha đang làm nhiệm vụ. Ảnh: DW.

Cũng theo phía cảnh sát, các thành viên băng đảng sống trong nhiều bất động sản sang trọng song không có dấu hiệu lao động hợp pháp.

“Theo các điều tra viên, đây là một tổ chức phân phối cocaine lớn nhất ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha”, theo tuyên bố từ phía cảnh sát.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho rằng thủ lĩnh của băng đảng đến từ Morocco. Người này thường xuyên liên lạc với các băng đảng ma túy khác ở Colombia, Morocco, Tây Ban Nha và Bắc Âu. Hiện cảnh sát đã làm việc với phía Colombia để làm rõ tổ chức tội phạm này.

Vỡ lở chuyện tiêm vaccine ở UAE, công chúa Tây Ban Nha bị chỉ trích

Thông tin hai chị gái của Vua Tây Ban Nha Felipe VI được tiêm phòng Covid-19 trong một chuyến đi đến Abu Dhabi, UAE, vào tháng trước đã gây ra làn sóng chỉ trích tại quê nhà.

Tây Ban Nha muốn trợ tử 850 con bò trên chiếc tàu 'địa ngục'

Bộ Nông nghiệp Tây Ban Nha ngày 27/2 nói rằng nên tiêu hủy 850 con bò trên con tàu lang thang nhiều tháng ở Địa Trung Hải do không tìm được người mua.

Voi quật chết nhân viên vườn thú ở Tây Ban Nha

Một nhân viên vườn thú tại Tây Ban Nha đã bị một cá thể voi cái tấn công khi đang vệ sinh chuồng. Ông bị vòi voi quấn và quật đầu vào song sắt, dẫn đến tử vong, theo Guardian.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Ferrari Thế giới