Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giữ 8 người trong vụ nổ thảm khốc làm 25 người chết ở Hồ Bắc

Hệ thống quản lý của đơn vị phân phối khí đốt thuộc tập đoàn China Gas Holdings thiếu chặt chẽ, gây ra cái chết của 25 người. 8 nhân viên của đơn vị bị bắt giữ.

Tám nhân viên tại một đơn vị thuộc tập đoàn China Gas Holdings đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ sau vụ nổ đường ống dẫn khí khiến 25 người thiệt mạng và 138 người bị thương hôm 13/6, theo một tuyên bố ngày 18/6 của chính quyền thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Tám nhân viên bị bắt nói trên thuộc đơn vị Shiyan Dongfeng Zhongran City Gas Development Co. Đây là một trong những nhà cung cấp khí đốt cho tỉnh Hồ Bắc.

Vụ nổ thảm khốc xảy ra tại cộng đồng dân cư và phá hủy khu chợ thực phẩm.

bat giu nhan vien,  China Gas Holdings,  Trung Quoc anh 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân giữa các mảnh vỡ của vụ nổ. Ảnh: CGTN.

Cổ phiếu của China Gas niêm yết tại Hong Kong giảm 9,7% vào 18/6.

"Hệ thống quản lý an toàn tại công ty không nghiêm ngặt. Công ty đã không tuân thủ các quy tắc kiểm tra đường ống. Có những lỗi nghiêm trọng trong cách vận hành các cơ sở vật chất tại đây", theo tuyên bố từ chính quyền thành phố Thập Yển. Sự cố đang tiếp tục được điều tra.

China Gas vẫn chưa trả lời với truyền thông về vấn đề này.

Dự án cáp biển Thái Bình Dương bế tắc vì một công ty Trung Quốc

Một dự án do Ngân hàng Thế giới (WB) đứng đầu đã ngưng đấu thầu hợp đồng đặt các tuyến cáp ngầm ở Thái Bình Dương vì lo ngại trước sự tham gia của công ty Huawei Marine Networks.

Công ty Trung Quốc làm dịch vụ cung cấp người giúp việc bị điều tra

Công ty chuyên cung cấp người giúp việc Hựu Kiệt bị nghi nói dối khi giới thiệu ứng viên tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Đại học Boston (Mỹ), Đại học Kingston (Anh).

Thanh Lam

Bạn có thể quan tâm