Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giam Trưởng phòng công chứng Cộng sự Trà Vinh

Hằng thuê ôtô của nhiều người rồi nhờ Lành, công chứng viên, làm giả hợp đồng uỷ quyền sang tên để mang đi cầm cố, bán lấy tiền rồi chiếm đoạt.

Ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh, đã ra quyết định khởi tố bị can đối Trần Thị Mỹ Hằng (33 tuổi, ngụ khóm 4, phường 9) và Thạch Văn Lành (44 tuổi, ngụ xã Long Đức, cùng TP Trà Vinh) – công chứng viên, Trưởng văn phòng công chứng Cộng sự Trà Vinh.

Cả hai người này bị khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2017, nhiều chủ xe tố giác Hằng thuê ôtô đến hết hạn hợp đồng nhưng không trả.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Hằng và Lành có mối quan hệ thân thiết. Bản thân Hằng là “cò đất”. Sau khi thuê ôtô của nhiều người, Hằng đến nhờ Lành làm giả hợp đồng ủy quyền từ các chủ xe sang tên Hằng và những người thân rồi mang đi cầm, bán tại TP.HCM và Bạc Liêu.

lua dao oto anh 1
Hằng và Lành tại cơ quan điều tra. Ảnh CAND.

Hằng đã thuê 14 ôtô của các chủ cơ sở tại TP Trà Vinh, huyện Càng Long và Châu Thành rồi nhờ Lành làm giả các hợp đồng uỷ quyền sang tên để mang đi cầm cố. Mỗi phi vụ thành công, Hằng đều chia “hoa hồng” cho Lành.

Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lành và Hằng. Do Hằng đang mang thai nên được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú, còn Lành bị bắt tạm giam để điều tra.

Cảnh sát đã thu hồi được một số ôtô mà hai nghi phạm trên dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt. “Có tất cả 12 bị hại, bị lừa mất 14 ôtô, với tổng giá trị trên 4 tỷ đồng. Những người cho thuê xe đều có mối quan hệ thân quen với Hằng hoặc qua bạn bè giới thiệu”, một cán bộ điều tra cho hay.

Cho uống thuốc hướng thần để chiếm đoạt tài sản

Sau khi cho uống thuốc hướng thần, một nhóm người rủ rê các nạn nhân đánh bạc, rồi bắt viết giấy nợ, thế chấp tài sản.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật