Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giam người đàn bà lừa đảo 11 tỷ đồng

Dựa vào công việc và chức vụ của mình, Na thường nói bản thân có mối quan hệ rộng có thể xin việc, chạy thi đỗ công chức với chi phí từ 100 triệu đồng đến hơn 400 triệu đồng.

Ngày 16/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã khởi tố bắt giam Nguyễn Thị Li Na (42 tuổi, trú tại phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an TP Tuyên Quang nhận được đơn trình báo của bà Bùi Thị Thư (huyện Hàm Yên, đã đổi tên) tố giác bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền 420 triệu đồng. 

Vào cuộc điều tra, Công an TP Tuyên Quang phát hiện và xác định Na đã gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác.

lua dao chiem doat tai san anh 1
Nguyễn Thị Li Na.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Na làm việc tại Ban quản lý khu Công nghiệp tỉnh Tuyên Quang. Trước khi bị khởi tố, bà Na đang giữ chức vụ Phó trưởng Ban quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Tuyên Quang. 

Dựa vào công việc và chức vụ của mình, khi tiếp xúc với mọi người, Na thường nói bản thân có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo làm việc trong các cơ quan của Nhà nước. Bà ta có khả năng nhờ người xin việc làm, chạy thi đỗ công chức, xin chuyển vùng công tác cho những người có nhu cầu với số tiền chi phí từ 100 triệu đồng đến hơn 400 triệu đồng.

Với thủ đoạn trên Na đã lừa đảo trót lọt khoảng 50 người, với tổng số tiền khoảng hơn 11 tỷ đồng. Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra vụ án.

https://anninhthudo.vn/phap-luat/bat-giam-nguoi-dan-ba-lua-dao-11-ty-dong/775020.antd

Theo Đ.T/An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật