Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giam kẻ cầm đầu băng nhóm xin tiền để nhậu

Giang cùng đàn em mang hung khí đến gặp các chủ cơ sở thu mua ớt ở Đồng Tháp than khổ rồi vòi tiền.

Ngày 19/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình, Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trường Giang (25 tuổi) và Nguyễn Thanh Tú (23 tuổi, cùng ở huyện Thanh Bình) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Cảnh sát cho biết ngày 21/3, Giang và hơn 10 thanh niên khác bàn bạc, thống nhất đến các cơ sở thu mua ớt để xin tiền tiêu xài. Giang cùng với họ đi trên 8 xe máy và mang theo hung khí.

Bat giam anh 1
Cán bộ điều tra tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trường Giang. Ảnh: Minh Anh. 

Khi đến cơ sở thu mua ớt ở xã An Phong, Giang bước vào nói với quản lý: "Đàn em tôi dạo này khổ quá, cho xin ít tiền nhậu”.

Quản lý cơ sở nhìn thấy đông người nên lấy 500.000 đồng ra đưa cho Giang. Nhóm người này chê ít, buộc quản lý phải đưa thêm 500.000 đồng.

Sau đó, Giang cùng đàn em rời đi. Cả nhóm cũng sử dụng thủ đoạn này đe doạ 4 cơ sở thu mua ớt trên địa bàn huyện Thanh Bình, chiếm đoạt hơn 5 triệu đồng.

Sau khi chứng minh rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của Giang và đàn em, cảnh sát đã khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra. Cơ quan điều tra cũng truy xét những người liên quan.

Phó thanh tra GTVT An Giang bị kỷ luật vì xin bỏ qua cho xe vi phạm

Ông Vũ Văn Nhượng, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh An Giang, bị kỷ luật vì có thái độ nạt nộ cấp dưới, xin bỏ qua lỗi cho xe khách vi phạm.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật