Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giam hai bị can sản xuất tiền giả

Tâm và Hương nhiều lần sản xuất tiền giả nhưng không đạt nên tiêu hủy. Cảnh sát kiểm tra căn nhà họ đang thuê, phát hiện tang vật nên bắt giữ.

Ngày 8/9, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Tâm (36 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) và Phạm Thị Thu Hương (33 tuổi, ngụ quận Bình Thủy) để điều tra về hành vi Sản xuất, tàng trữ tiền giả.

Tối 30/8, Công an huyện Phong Điền đã kiểm tra căn nhà cho thuê tại xã Mỹ Khánh. Cảnh sát phát hiện nhiều thiết bị, máy móc cùng các tờ giấy A4 in hình tiền mệnh giá từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng cùng với 4 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Hai nghi can san xuat tien gia anh 1

Tâm bị bắt tạm giam để điều tra. Ảnh: Anh Minh.

Tâm thừa nhận đã thuê căn nhà này từ tháng 6. Số máy móc thiết bị do Hương mang đến để tổ chức sản xuất tiền giả. Hương bị cảnh sát triệu tập lên làm việc. Bà ta thừa nhận do làm ăn thua lỗ nên bàn với Tâm thuê nhà để sản xuất tiền giả.

Hương mua máy móc mang đến căn nhà Tâm đang thuê. Cả hai đã nhiều lần sản xuất tiền giả nhưng không đạt nên tiêu hủy. Công an huyện Phong Điền sau đó đã bàn giao hai nghi can cùng tang vật cho cơ quan an ninh thụ lý điều tra.

Bắt nhóm sản xuất, lưu hành tiền giả liên tỉnh

Trong thời gian ngắn, Hải đã làm được hơn 1.000 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, bán cho những người có nhu cầu, thu về số tiền 130 triệu đồng.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật