Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giám đốc và nguyên giám đốc Trung tâm GDTX Bình Phước

Ông Võ Văn Việt và Nguyễn Văn Thanh bị bắt để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 15/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã bắt tạm giam ông Võ Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) tỉnh Bình Phước và ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Giám đốc TTGDTX tỉnh Bình Phước, để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Văn Thanh là Giám đốc TTGDTX tỉnh Bình Phước (giai đoạn 2010-2015), sau đó chuyển về làm cán bộ Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước và ông Võ Văn Việt (Giám đốc TTGDTX tỉnh Bình Phước từ 2015 đến nay) bị bắt do liên quan đến vụ bà Nguyễn Thị Thu Thảo (nguyên kế toán TTGDTX tỉnh Bình Phước), đã bị khởi tố vì hành vi Tham ô tài sản.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 6/2014 đến tháng 10/2017, bà Thảo được Ban giám đốc TTGDTX giao phụ trách công tác tài chính của đơn vị.

Lợi dụng quyền quản lý tài sản, từ 10/8/2015 đến 13/10/2017, bà Thảo đã dùng thủ đoạn gian dối để lập các lệnh chi, ủy nhiệm chi, chuyển tổng số tiền hơn 985 triệu đồng (đa số là tiền học phí của sinh viên học đại học từ xa thuộc Đại học Đà Lạt) vào tài khoản của cá nhân và người thân để tiêu xài.

Nữ kế toán tham ô gần 1 tỷ đồng

Thảo được giao phụ trách công tác tài chính của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bình Phước. Trong gần 2 năm, người này đã rút gần một tỷ đồng tiêu xài cá nhân.

https://www.sggp.org.vn/bat-giam-doc-va-nguyen-giam-doc-trung-tam-gdtx-binh-phuoc-768723.html

Hoàng Bắc/Báo Sài Gòn Giải Phóng

Bạn có thể quan tâm