Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giám đốc công ty đa cấp lừa đảo 100 tỷ đồng

Chiêu trò chủ yếu của Công ty Phúc Gia Bảo là huy động vốn, trả tiền lãi cao cùng các ưu đãi hàng tháng nhằm ràng buộc những người góp vốn, để họ lôi kéo thêm người tham gia.

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Thế Anh (38 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo, có trụ sở tại Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số tiền liên quan được xác định lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Bat giam doc cong ty da cap lua dao 100 ty dong hinh anh 1
Nguyễn Thế Anh.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thế Anh thiết lập một hệ thống đầu mối đa cấp nhiều nơi. Chiêu trò chủ yếu của Công ty Phúc Gia Bảo là huy động vốn, trả tiền lãi cao và các ưu đãi cao hàng tháng, ràng buộc những người góp vốn lôi kéo thêm người tham gia để hưởng thêm tiền hoa hồng và lãi suất cao.

Tại tỉnh Đắk Lắk, công ty này lừa trót lọt khoảng 3.200 người với số tiền hơn 100 tỷ đồng. Nguyễn Thế Anh lập công ty chính tại Hà Nội và đang tiến hành mở chi nhánh tại số 3 Nguyễn Đức Cảnh, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Quá trình thực hiện các thủ tục lập công ty, chi nhánh, Thế Anh kê khai có hộ khẩu thường trú tại đường Đoàn Văn Bơ (quận 4, TP.HCM; chỗ ở tại đường Bạch Đằng, phường Phước Trung, TP Vũng Tàu).

Công an tỉnh Đắk Lắk đang tập trung làm rõ nhân thân, lai lịch và thủ đoạn lừa đảo của Thế Anh.

Tổng giám đốc công ty đa cấp hầu tòa vì lừa 11.000 người

Hùng và đồng bọn dụ dỗ, lôi kéo gần 11.000 người tham gia đặt phòng tới nghỉ ở các khách sạn hạng sang hoặc khu Resorts trên toàn thế giới, để lừa đảo chiếm đoạt 80 tỷ đồng của họ.

 


http://congan.com.vn/vu-an/bat-giam-doc-cong-ty-da-cap-lua-dao-100-ty-dong_34874.html

Theo Việt Anh/Công an TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật