Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giám đốc cho vay nặng lãi

Mở rộng điều tra vụ 22 sổ đỏ bị thất lạc, Công an Đà Nẵng bắt ông Thanh vì liên quan đến việc cho vay nặng lãi, ép người khác ký giấy vay 122 tỷ đồng.

Tối 4/9, Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam Phạm Thanh (56 tuổi, giám đốc một doanh nghiệp, ngụ đường Hùng Vương, TP Đà Nẵng) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo công an, người này liên quan đến vụ thất lạc 22 sổ đỏ ở Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Sơn Trà.

Đầu tháng 8, khi còn làm chuyên viên Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Sơn Trà, bà Dương Thị Ngọc Anh tự ý lấy 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân đưa cho bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, giám đốc một công ty bất động sản ở phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Bat giam doc cho vay nang lai o Da Nang anh 1

Công an tống đạt các quyết định tố tụng, bắt giam Thanh. Ảnh: Ngô Quang.

Sau đó, bà Lệ đã đem 7/22 sổ đỏ trên cầm cố, vay ông Thanh hơn 72 tỷ đồng. Ngày 8/8, bà Lệ không trả tiền khi quá hẹn, ông Thanh đã gọi điện thúc ép, buộc người phụ nữ đến nhà riêng ở đường Hùng Vương.

Tại đây, ông này cùng một số người đã hành hung, ép bà Lệ viết giấy nhận nợ 122 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Thanh còn ép bà Lệ phải viết giấy bán khu biệt thự tại đường Hoàng Kế Viêm và 3 lô đất khác với giá thấp hơn thị trường để trừ nợ.

Hôm 30/8, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Thị Ngọc Anh và Đào Thị Như Lệ về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Triệt phá 2 nhóm cho vay nặng lãi

Với mức lãi suất lên 720%/năm, 2 nhóm cho vay nặng lãi đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng chỉ trong 4 tháng.

Ngô Quang - Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Pháp luật