Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt được kẻ cướp hàng loạt ngân hàng nhờ một chiếc ống hút

ADN trên ống hút uống Red Bull tại một sòng bạc trở thành manh mối quan trọng để bắt giữ một người đàn ông đang bị điều tra về hơn một chục vụ cướp ở bốn bang tại Mỹ.

Một người đàn ông Massachusetts bị truy nã vì liên quan đến hàng chục vụ cướp ngân hàng, đã bị bắt giữ hôm 1/12. Giới chức đã tìm thấy nghi phạm từ việc xác định ADN trên ống hút mà người này dùng để uống Red Bull từ hiện trường vụ cướp sòng bạc trước đó vào tháng 5/2022.

Nghi phạm được xác định là Taylor Dziczek, 30 tuổi, trú tại Chicopee, Massachusetts.

Vào ngày 26/5, Dziczek đến ngân hàng People's United Bank ở Plainville, Connecticut, đưa cho giao dịch viên một mẩu giấy có viết: "Tôi có súng. Đừng gọi 911. Đừng nhấn chuông báo động".

cuop ngan hang,  ADN,  Massachusetts anh 1

Nghi phạm đều mặc quần áo giống nhau trong mỗi vụ cướp và có thường che kín bàn tay phải của mình. Ảnh: WWLP 22News.

Sau đó, anh ta cho giao dịch viên xem một vật giống khẩu súng màu đen, tuy nhiên đó có thể là súng giả.

"Đừng cố ra vẻ anh hùng lúc này", anh ta nói với giao dịch viên.

Theo hồ sơ của tòa án, cảnh sát Plainville đã thu thập các đai bọc tiền bằng giấy bị vứt bỏ tại hiện trường và phân tích ADN.

Vào ngày 21/10, Dziczek đến sòng bạc MGM ở Springfield, Massachusetts. Nhiều đặc vụ từ Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã giám sát anh ta, một trong số họ đã thu thập được lon Red Bull đã uống của Dziczek, giữ lấy ống hút để làm bằng chứng. Chưa rõ vì sao mà các đặc vụ theo dõi Dziczek ngay từ lúc này.

Theo các công tố viên, ADN từ trên ống hút lon Red Bull trùng với ADN trên các đai bọc tiền bằng giấy bị vứt lại trong vụ cướp ở Plainville. Dziczek chính thức bị buộc tội trong vụ cướp vào hôm 1/12.

Nếu bị kết tội, ADN phải đối mặt với án tù 20 năm. Charles Willson, luật sư của Dziczek, chưa đưa ra phản hồi khi được liên hệ phỏng vấn hôm 4/12.

Hồ sơ tòa án cho thấy Dziczek đang bị điều tra vì liên quan đến 14 vụ cướp và một cướp hụt ngân hàng cũng như nghiệp đoàn tín dụng ở Connecticut, Massachusetts, New Hampshire và Vermont, từ tháng 9/2021 đến tháng 8/2022. Họ số tiền trong các vụ này là 137.000 USD.

Nghi phạm đều mặc quần áo giống nhau trong mỗi vụ cướp và có thường che kín bàn tay phải của mình. Hình ảnh trong đơn tố giác tội phạm cho thấy Dziczek có hình xăm trên cánh tay và bàn tay phải.

Năm 2017, Taylor Dziczek bị kết tội cướp Ngân hàng Easthampton Savings ở Hadley, Massachusetts trong vụ việc xảy ra năm 2015.

Cướp ngân hàng bất thành vì chữ xấu

Một người đàn ông ở Anh cướp ngân hàng bất thành do chữ "gà bới" khiến nhân viên không thể đọc được.

Người đồng sáng lập Red Bull qua đời

Hôm 22/10, ông Dietrich Mateschitz - người đồng sáng lập hãng nước tăng lực Red Bull - đã qua đời ở tuổi 78 sau một thời gian dài bị bệnh, Guardian đưa tin.

Bảo Châu

Bạn có thể quan tâm