Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt được con trăn Miến Điện khổng lồ có 100 quả trứng trong bụng

Hai người anh em họ ở bang Florida bắt được một con trăn Miến Điện khổng lồ trong khu đất của gia đình tại Zolfo Springs.

Aaron Brown cho biết anh đang lái xe dọc trên con đường gần nhà ở Zolfo Springs, Tampa, bang Florida, thì phát hiện một con rắn lớn, AP đưa tin hôm 10/2.

“Tôi lái xe ngang qua và thốt lên: ‘Đúng là một con rắn lớn’. Mẹ tôi cũng đi cùng, bà lên tiếng: ‘Ra ngoài xe nó đi’. Tôi trả lời: ‘Mẹ ra xem thử, chứ nếu con mà bị nó bắt thì mẹ làm sao đủ sức giúp”, Brown kể lại.

Brown sau đó gọi người anh họ, William Wilkinson, và hai anh em cùng con trai của Wilkinson - cậu bé Hunter - đã cùng nhau bắt con vật khổng lồ khi nó cố gắng chui xuống cống.

Con "rắn lớn" hóa ra là một con trăn Miến Điện dài 4,8 m và nặng tới 136 kg. Đây là con trăn lớn nhất từng được tìm thấy trong khu vực.

tran khong lo anh 1

Hai anh em họ Aaron Brown và William Wilkinson cùng cậu bé Hunter đã bắt được con trăn. Ảnh: Fox News.

“Khi bắt được con trăn và kéo nó ra, tôi thốt lên: ‘Chúa ơi, thật là một con trăn lớn’”, Wilkinson kể lại.

Wilkinson cho biết gia đình anh chưa từng thấy bất cứ con trăn nào lớn như vậy trong khu rừng quanh nhà ở Zolfo Springs.

Sau khi bắt được con trăn, gia đình này đã gọi cho Dustin Crum, một thợ săn trăn rắn địa phương đến xử lý. Crum cho biết ông đã tìm thấy 100 quả trứng bên trong con trăn khi lột da con vật.

Crum cho biết ông đang nỗ lực để đảm bảo những con trăn không di cư về phía bắc của Vườn Quốc gia Everglades.

Hai anh em Aaron Brown và William Wilkinson đang theo dõi khu vực quanh nhà xem có bất kỳ con trăn ngoan cố nào khác không.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trăn là loài xâm lấn đáng lo ngại nhất ở Everglades, chúng đã hình thành vùng sinh sản ở Nam Florida.

“Những người anh em này đã giúp ngăn chặn một cuộc xâm lấn bằng cách loại bỏ con trăn cái lớn như vậy”, ông Crum nói.

Cô gái dùng tay không tóm gọn con trăn Miến Điện Savi Serrott đã dùng tay không để bắt một con trăn Miến Điện. Cô cho biết việc tóm đầu con trăn vừa tránh để mình bị cắn, vừa không khiến nó hoảng sợ.

‘Thủy quái’ Amazon xuất hiện ở Florida

Florida đã có trăn Miến Điện xâm lấn, cá sấu sông Nile, khỉ herpes, chuột capybara và giờ đây còn xuất hiện một trong những loài cá nước ngọt săn mồi lớn nhất thế giới.

Bắt được trăn Miến Điện dài kỷ lục ở Florida

Con trăn Miến Điện vừa bị bắt ở Everglades, vùng đầm lầy phía nam bang Florida, có chiều dài 5,76 m, phá vỡ kỷ lục từng được ghi nhận tại bang này.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới