Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt được cá sủ vàng 3,2 kg ở sông Đồng Nai

Khoảng 22h ngày 18/2, lúc đang đi thả lưới, ông Thành đã bắt được một con cá Sủ vàng đặc biệt quý hiếm, nặng 3,2 kg, dài 60 cm.

Khi câu được cá ông Trầm Văn Thành (52 tuổi, ngụ ấp Bến Cam, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) nghĩ là cá bình thường. Một lúc sau, ông chợt nhớ hình dáng bên ngoài của con cá rất lạ nên dùng đèn pin kiểm tra thì phát hiện đây là cá Sủ vàng nên nhanh chóng đưa con cá về nhà. Hiện cá đã chết, ông Thành đã cho cấp đông và trông giữ nghiêm ngặt.

Hay tin ông Thành bắt được cá quý, sáng 19/2, nhiều người dân đến nhà hỏi thăm để xem con cá, nhưng chủ nhân đã có phương án “bảo vệ đặc biệt”. Con cá có màu vàng óng ánh, vay màu vàng cam. Được biết đây là loài cá quý, có giá trị trong lĩnh vực y học.

Con cá sủ vàng bắt được.

Cá Sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides, rất quý hiếm, bong bóng của cá rất đặc biệt, được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu sử dụng trong phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Trước đó, vào ngày 1/12/2015, cũng tại sông Đồng Nai, một ngư dân đã bắt được con cá Sủ vàng nặng 2,8 kg, giá bán gần 1 tỷ đồng. Hiện gia đình ông Thành đã nhờ đến chính quyền địa phương bảo vệ và chờ thương lái đến mua con cá trên.

 

http://congan.com.vn/doi-song/bat-duoc-ca-su-vang-32-kg-o-song-dong-nai_14856.html

Theo Minh Thắng/Công An TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Xã hội