Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bất động sản trên đồi tại Quảng Ninh thu hút nhà đầu tư

UBND TP Hạ Long được chỉ đạo hoàn thiện báo cáo kết quả rà soát quy hoạch, chủ trương đầu tư dự án khu đồi, rừng từ nút giao Minh Khai đến Bãi Cháy.

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long được đánh giá phát triển “nóng” nhờ chính sách phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Để phát triển du lịch, tỉnh đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nâng cấp các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng từ sân bay đến danh thắng, di tích, điểm tham quan du lịch.

Dự kiến đây là quy hoạch “xương sống” cho hành trình kiến tạo Hạ Long trở thành đô thị đa cực, cũng là cơ hội để thành phố có đủ thế và lực phát triển đồng bộ, xứng tầm là thành phố trực thuộc trung ương, thành phố xanh bên bờ di sản sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn 2050.

Nhờ những thế mạnh trên, thị trường bất động sản Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng ngày càng hấp dẫn. Nhiều chủ đầu tư đã đổ về nơi đây phát triển dự án du lịch nghỉ dưỡng trên đồi, có thể kể đến FLC, BIM Group, Thuận Phát…

Phoenix Legend - Mgallery,  bat dong san tren doi anh 1

Thị trường bất động sản Quảng Ninh đang thu hút các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trong bối cảnh quỹ đất đồi Hạ Long dần hạn hẹp, nguồn cung bất động sản khu vực này ngày càng khan hiếm. Mới đây, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo về việc rà soát quy hoạch, chủ trương đầu tư dự án khu vực đồi, rừng tại TP Hạ Long.

Theo đó, chính quyền thống nhất chủ trương tạm dừng triển khai các dự án chưa được giao đất, chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư nằm trong ranh giới rà soát (mới được chấp thuận chủ trương, địa điểm nghiên cứu quy hoạch hoặc đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết).

Sau khi quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh sẽ xem xét cụ thể.

Phoenix Legend - Mgallery,  bat dong san tren doi anh 2

Phoenix Legend - Mgallery là một trong những dự án phát triển trên đồi tại Hạ Long. Ảnh phối cảnh.

Chỉ đạo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh được đánh giá là phù hợp so với thực tiễn địa phương. Các khu vực đồi tại phường Hùng Thắng và Bãi Cháy sẽ chỉ dành phát triển công viên cây xanh đô thị, cây có giá trị cảnh quan và kết hợp khai thác du lịch.

Sở hữu di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long cùng nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào, những năm qua, TP Hạ Long được biết đến là thủ phủ, đô thị phát triển năng động nhất tỉnh Quảng Ninh. Thông tin trên càng thúc đẩy sự quan tâm của giới đầu tư dành cho bất động sản đồi đang khan hiếm tại TP Hạ Long - tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng có sức hấp dẫn hàng đầu trong nước và quốc tế.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm